Autospinn

[Paris 2016] มาแล้ว Nissan Micra/March ใหม่ หล่อเฉียบผิดหูผิดตา

Satapana Posted: September 29th, 2016

นิสสันเปิดตัวไมครา หรือมาร์ช เจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้ว ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบสเวย์อย่างที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

ก่อนหน้านี้ นิสสันเปิดตัวสเวย์ รถต้นแบบสุดเท่ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และยืนยันว่าจะเป็นพื้นฐานของการพัฒนาไมครา/มาร์ช รถแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่ แต่คงมีน้อยคนที่จะคิดว่านิสสันจะรักษาการออกแบบของสเวย์ไว้ในรถโปรดักชั่นได้มากเพียงนี้

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/2017-nissan-micra.jpg

 

ด้านหน้าโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์กระจัง V-motion  กรอบไฟรูปทรงบูมเมอแรง และหลังคาที่ออกแบบให้ลอยเด่นขึ้น มือจับเปิดประตูหลังถูกซ่อนไว้ที่เสาหลังคาท้าย ขณะที่สปอยเลอร์หลังก็กลมกลืนเป็นส่วนเดียวกับเส้นสายหลังคา

สีตัวถังฮีโร่ที่ทางนิสสันใช้โปรโมทเป็นสีส้มและสีบรอนซ์เงิน เอาใจคนรุ่นใหม่เป็นพิเศษ ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีส้มเช่นกัน เป็นไปตามแท็กไลน์ของไมครา/มาร์ชใหม่คือ “การปฏิวัติได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว”

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/nissan-micra-allnew-paris-1.jpg

 

ไมคราหรือมาร์ชใหม่ยังถือเป็นรถบีเซกเมนท์ที่อัดแน่นเทคโนโลยีขับขี่มากที่สุดก็ว่าได้ ทั้งการป้องกันการออกจากช่องจราจร การช่วยเบรกฉุกเฉิน ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบตรวจจับป้ายจราจร และการตรวจสอบมุมมองรอบคัน ทั้งหมดทั้งปวงอยู่ในรถขนาดเล็กรุ่นนี้ สำหรับระบบอิเลกทรอนิกยังรวมถึง Active Ride Control และ Active Trace Control ที่ช่วยลดอาการอันเดอร์สเตียร์ของรถขับเคลื่อนล้อหน้าและทำให้การควบคุมมีความเฉียบคมมากขึ้น

นอกจากระบบความปลอดภัยและช่วยเหลือผู้ขับขี่แล้ว ไมครา/มาร์ชใหม่ยังมาพร้อมเครื่องเสียง Bose Personal และอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ได้อีกด้วย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/nissan-micra-allnew-paris-17.jpg

 

เครื่องยนต์ในตลาดยุโรปจะมีทั้งบล็อกดีเซล 3 สูบ ความจุ 0.9 ลิตร และ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้พละกำลัง 90 แรงม้าทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ให้พละกำลังที่ 75 แรงม้า เรียกว่าเน้นความประหยัด

การจัดจำหน่ายนิสสัน ไมคราในตลาดยุโรปจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม 2017 และแน่นอนว่าจะมาทำตลาดเมืองไทยในชื่อรุ่นมาร์ช ส่วนจะถูกลดทอนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้งภายนอกและภายในมากเพียงใด ต้องติดตามกันอีกครั้ง

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/2017-nissan-micra-2.jpg

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย