Autospinn

เปิดตัว Volvo V90 Cross Country บุกตะลุยทุกเส้นทาง

Satapana Posted: September 16th, 2016

วอลโว่เติมเต็มผลิตภัณฑ์ซีรีส์ 90 ด้วยการเปิดตัววี90 ครอสคันทรี่ออกทำตลาดต่อจากเอส90 วี90 และรถเอสยูวีรุ่นยอดนิยมอย่างเอ็กซ์ซี90

วี90 ครอสคันทรี่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นวี90 ตอบสนองความต้องการของคนที่มองหารถสมบุกสมบัน ซึ่งทางวอลโว่ยืนยันว่า รถตระกูลครอสคันทรีทุกรุ่นรองรับการขับขี่ทุกรูปแบบสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์หรูหราและชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์หรือออฟโรด ตัวถังของวี90 ครอสคันทรีถูกยกสูงขึ้นกว่ารุ่นวี90 อยู่ที่ 65 มม. ทำให้มีระยะห่างจากพื้น 218 มม. ซึ่งเหนือกว่าออดี้ เอ6 ออลโรดซึ่งมีระยะห่างจากพื้น 185 มม.

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/Volvo-V90-CC-New-09.jpg

 

ฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวอลโว่เปิดเผยว่า วี90 ครอสคันทรีถ่ายทอดความหรูหราจากรุ่นวี90 พร้อมกับใส่ความเป็นรถที่บุกตะลุยไปได้ในทุกสภาวะด้วยความปลอดภัย สะดวกสบาย และสมรรถนะที่เหนือชั้น

สำหรับการทดสอบสมรรถนะของวี90 ครอสคันทรีเกิดขึ้นในประเทศสวีเดนซึ่งว่ากันว่ามีสภาพแวดล้อม “สุดขั้ว” ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยเน้นทดสอบท่ามกลางป่าเขาเป็นสัดส่วนถึง 77% ผ่านการขับขี่ในสภาพอากาศหนาวเย็นระดับ -40 องศาไปจนถึงทะเลทรายร้อนระอุในรัฐอาริโซน่าของสหรัฐอเมริกา

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/Volvo-V90-CC-New-31.jpg

 

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคและอุปกรณ์ต่างๆ แต่คาดว่าวี90 ครอสคันทรีจะมาพร้อมระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Pilot Assist หน้าจอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาด 9 นิ้ว และหน้าจอ TFT สำหรับผู้ขับขี่ขนาด 12.3 นิ้ว รวมถึงอุปกรณ์ไฮเทคอีกเพียบ อย่างระบบเชื่อมต่อและเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์

เช่นเดียวกับเครื่องยนต์ก็ยังไม่มีการยืนยันจากทางวอลโว่ คาดการณ์ว่าจะมีรุ่น D4 D5 T5 และ T6 เหมือนกับวี90 พละกำลังให้เลือกใช้กันตั้งแต่ 190-320 แรงม้า ขับเคลื่อนสี่ล้อ

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/Volvo-V90-CC-New-44.jpg

 

เราจะได้รับชมข้อมูลฉบับเต็มของวอลโว่ วี90 ครอสคันทรีระหว่างการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ ก่อนขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในประเทศสวีเดนช่วงปลายปีนี้และส่งมอบให้ลูกค้าในไตรมาสแรกของปีหน้า

ดร. ปีเตอร์ เมอร์เทนส์ รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนาของวอลโว่กล่าวว่า “รถของเรามีชื่อเสียงในด้านความปลอดภัย ความทนทาน และความแข็งแกร่ง วี90 ครอสคันทรีมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ตัวถังยกสูง และแชสซีส์ที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายและการควบคุมที่ดีเยี่ยมในทุกสภาพถนน สำหรับคนต้องการความอเนกประสงค์และมีหัวใจรักการผจญภัย”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย