Autospinn

[LA Auto Show 2016] Aston Martin Vanquish S ซูเปอร์คาร์ตัวโหด 580 แรงม้า

Satapana Posted: November 16th, 2016

หลังจากตกเป็นข่าวมาเนิ่นนานและมีสปายช็อตหลุดหลายครั้ง แอสตัน มาร์ตินเผยโฉมแวนควิช เอส ซึ่งเป็นรถซูเปอร์คาร์ไลน์แวนควิชที่แรงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

รูปลักษณ์ภายนอกดูคล้ายกับแวนควิชรุ่นสแตนดาร์ดซึ่งเตรียมจะเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ในปี 2018 แต่การเปลี่ยนแปลงอยู่ภายใต้ตัวถังสุดสวยนี้ ทั้งระบบแอโรไดนามิก เครื่องยนต์ แชสซีส์ ช่วงล่าง และเบรกได้รับการปรับปรุงใหม่หมดเพื่อ “รองรับสมรรถนะอันตื่นเต้นเร้าใจโดยเฉพาะ” ตามคำกล่าวอ้างของแอสตัน มาร์ติน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/aston-martin-vanquish-s-2.jpg

 

เริ่มจากหน้าตาภายนอกที่มีการเสริมด้วยลิ้นสปอยเลอร์คาร์บอนไฟเบอร์ และแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ที่ช่วยสร้างแรงกดได้เป็นอย่างดี ขณะที่ท่อไอเสียเป็นแบบสี่ชุด ฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ ล้ออัลลอยเนื้อฟอร์จน้ำหนักเบาแบบห้าก้าน

เข้ามาชมภายในห้องโดยสารจะพบกับหนังฟิโลกราฟ (Filograph) ผสมผสานกับวัสดุที่ได้รับการอัพเกรดเพื่อสร้างบรรยากาศพรีเมียม ปิดท้ายด้วยการปักตัวอักษร Vanquish S บนพนักพิงศีรษะบ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัว

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/aston-martin-vanquish-s-1.jpg

 

เครื่องยนต์บิ๊กบล็อกวี12 ได้รับการปรับจูนใหม่ให้มีพละกำลังอยู่ที่ 580 แรงม้าซึ่งค่ายรถจากอังกฤษยืนยันว่าให้การตอบสนองที่รวดเร็วอย่างยิ่งเนื่องจากการปรับระบบดูดไอดีใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้มีอากาศปริมาณมหาศาลไหลเวียนเข้าเครื่องยนต์ในช่วงรอบเครื่องยนต์สูง ผู้ขับขี่จึงสัมผัสได้ถึงพละกำลังเต็มพิกัดไปจนถึงเรดไลน์

แอสตัน มาร์ตินยังระบุด้วยว่าระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดมีอัตราการปรับเปลี่ยนที่รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากถูกปรับแต่งใหม่ให้เข้ากับการทำงานของเครื่องยนต์

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/aston-martin-vanquish-s-3.jpg

 

ช่วงล่าง ทั้งช็อกอัพ สปริง และเหล็กกันโคลง รวมถึงบูชยางต่างๆ ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้มีอารมณ์สปอร์ตโดยไม่สูญเสียคุณภาพการขับขี่ในชีวิตประจำวันไปด้วย

ราคาจำหน่ายของแอสตัน มาร์ติน แวนควิช เอส เริ่มต้นที่ 312,950 เหรียญสหรัฐ กำหนดการเปิดรับจองจะมีขึ้นในเดือนธันวาคมนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย