Autospinn

[LA Auto Show 2016] MINI JCW ตัวแข่งแรลลี่ยัดหัวใจ 6 สูบแถวเรียงของ BMW

Satapana Posted: November 16th, 2016

มินิเผยโฉมจอห์น คูเปอร์ เวิร์กส์ แรลลี่ซึ่งจะวาดลวดลายในการแข่งขันตะลุยฝุ่นทางไกลอย่างดาการ์ในช่วงต้นปีหน้า

จอห์น คูเปอร์ เวิร์กส์ หรือเจซีดับเบิลยู แรลลี่คันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของคันทรี่แมน โดยทางมินิจับมือกับเอ็กซ์-เรด (X-raid) หุ้นส่วนด้านมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งไม่เพียงจะลงแข่งดาการ์เท่านั้น แต่ยังร่วมชิงชัยในรายการซิลค์ เวย์ แรลลี่ (Silk Way Rally) ในปี 2017 อีกด้วย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/MINI-Rally-21.jpg

 

เครื่องยนต์ของรถแข่งข้ามประเทศคันนี้เป็นบล็อก 6 สูบแถวเรียงของบีเอ็มดับเบิลยู ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ มีพละกำลังสูงสุดที่ 340 แรงม้าที่ 3,250 รอบต่อนาที แรงบิดมากมายมหาศาลถึง 800 นิวตันเมตรที่รอบต่ำเพียง 1,850 รอบต่อนาทีเท่านั้น มินิระบุว่าขุมพลังบล็อกนี้ควบคุมด้วยระบบจัดการเครื่องยนต์ใหม่ที่ช่วยลดการกินน้ำมันและยังมีพลังเต็มสูบขณะขับขี่บนที่ราบสูง

นอกจากเครื่องยนต์แล้ว ยังมาพร้อมเกียร์เรซซิ่งแบบ 6 สปีดของแบรนด์ซาเดฟ ระบบคลัตช์ของเอพี เรซซิ่ง เฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิประบายความร้อนด้วยน้ำมัน ระบบระบายไอเสียเป็นของอคราโพวิค

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/P90242441_highRes_11-2016-morocco-new-.jpg

 

วิศวกรของมินิและเอ็กซ์-เรดร่วมกันพัฒนาชิ้นส่วนตัวรถให้มีความลู่ลมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยยังคงตัวถังแบบเดิมไว้มากที่สุด มีการติดตั้งช่องรับไอดีบนหลังคา ใต้ท้องถนนเป็นโครงสร้างรังผึ้งทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และเคฟลาร์ มีล้ออะไหล่ทั้งหมด 3 วง และมีไฮโดรลิกสำหรับยกรถอีก 2 ตัวซึ่งสามารถสั่งงานได้จากภายในห้องโดยสาร

ช่วงล่างถูกเปลี่ยนมาใช้ของไรเกอร์ เรซซิ่ง ซัสเพนชั่นซึ่งประกอบด้วยช็อกอัพแบบปรับได้เต็มรูปแบบ คาลิปเปอร์เบรกเป็นแบบ 6 สูบ ทำงานร่วมกับจานดิสก์เบรกเหล็กกล้าแบบมีร่องระบายความร้อนขนาดใหญ่ 320 มม.

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย