Autospinn

Mazda CX-5 เจนเนอเรชั่นใหม่ขึ้นสายการผลิตแล้ว เปิดขายในญี่ปุ่นต้นปีหน้า

Satapana Posted: November 29th, 2016

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่นเดินเครื่องผลิตซีเอ็กซ์-5 เจนเนอเรชั่นใหม่ที่โรงงานยูจินะในเมืองฮิโรชิม่าของญี่ปุ่นแล้ว กำหนดการส่งมอบคันแรกในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

หลังจากจัดจำหน่ายในญี่ปุ่นในช่วงต่นปีหน้า ซีเอ็กซ์-5 จะออกทำตลาดทั่วโลกทันที มาพร้อมสโลแกน “รถเอสยูวีที่ลูกค้าทุกคนจะได้รับความเพลิดเพลิน” มาสด้าไม่เพียงเพิ่มการขับขี่ที่สนุกสนานให้แก่ผู้ขับเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งได้รับความประทับใจด้วย

การออกแบบภายนอกยังคงอยู่ภายใต้แนวคิด โคโดะ จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว รูปลักษณ์เน้นความเฉียบคมและทันสมัยมากขึ้น มาสด้าระบุว่าสีตัวถังใหม่โทนแดงที่มีชื่อว่า Soul Red Crystal จะช่วยขับเน้นความสวยงามและคุณภาพการออกแบบโคโดะให้มีความชัดเจนมากขึ้น

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/20161129_C2708_PHOTO_EN_827136.jpg

 

ขณะที่ดีไซน์ภายในห้องยังคงโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นสีดำเสริมความเคร่งขรึมสลับกับวัสดุเมทัลลิก พวงมาลัยสามก้านแบบมัลติฟังก์ชั่นให้ภาพลักษณ์สปอร์ตเช่นเดิม บนคอนโซลมีหน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว มาตรวัดเป็นหน้าจอ 4.6 นิ้ว ช่องแอร์ดีไซน์เน้นเหลี่ยมคมดูแปลกตาและโฉบเฉี่ยว มองในภาพรวม ค็อกพิทของซีเอ็กซ์-5 ค่อนข้างเรียบหรูและเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่มีครอบครัว

เครื่องยนต์ของซีเอ็กซ์-5 ใหม่เป็นบล็อกเบนซินสกายแอคทีฟ-จีขนาด 2.0 ลิตรและ 2.5 ลิตร พร้อมด้วยดีเซลสกายแอคทีฟ-ดี ขนาด 2.2 ลิตร ขุมพลังทั้งสามรุ่นจะให้พละกำลัง สมรรถนะการขับขี่ และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นเลิศตามคำกล่าวอ้างของมาสด้า ส่วนระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและอัตโนมัติ 6 สปีด

มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 มียอดการผลิตครบ 1 ล้านคันในเดือนเมษายน 2015 หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2011 ซึ่งนับเป็นรถที่มีการผลิตครบล้านคันเร็วที่สุดเป็นอันดับสองต่อจากมาสด้า 3 ขณะที่ยอดผลิตจนถึงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาอยู่ที่ 1.57 ล้านค้นแล้ว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย