Autospinn

[Launched] New Mazda 3 ปรับปรุงใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมเทคโนโลยี เคาะราคาเริ่มต้น 8.47 แสนบาท

Cokeautospinn Posted: January 24th, 2017

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาสด้า 3 (Mazda 3) โฉมไมเนอร์เชนจ์ ที่มีการปรับปรุงส่วนต่างๆ ของรถยนต์ให้ลงตัวพร้อมเพิ่มเติมเทคโนโลยีช่วยเหลือในการขับขี่ใหม่จัดเต็มทั้งคัน เคาะราคาเริ่มต้นที่   8.47 แสนบาท

เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถยนต์ ซี-เซกเมนต์ รุ่นยอดฮิตที่มาพร้อมการดีไซน์แบบ โคโดะดีไซน์ ฉีกกฎการออกแบบรถยนต์จากรุ่นก่อนไปมากมายทีเดียวกับ มาสด้า 3 โดยครั้งนี้เป็นการเปิดตัว โฉมไมเนอร์เชนจ์

 

Autodesk VRED Server Node 2016 SR1-SP4 Date: 2016/04/12 17:16:12 Simulation time: 21.038 System time: 3.55707e+06 Frame: 2

 

Mazda3_5

ที่มาพร้อมการปรับปรุงใหม่ทั้งรูปลักษณ์และเพิ่มเติมในส่วนของระบบต่างๆ ภายในรถยนต์ให้มีเทคโนโลยีอัดแน่นทั้งคัน จากก่อนหน้านี้ที่คาดการณ์กันไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงงาน มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 แต่มีเหตุบางประการทำให้ต้องเลื่อนมาในช่วงต้นปี 2017 แทน

ในส่วนของ มาสด้า 3 ไมเนอร์เชนจ์มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอก เริ่มต้นจากกระจังหน้าที่ดูเผินๆ อาจจะไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนักแต่ในส่วนของรายละเอียดมีการเปลี่ยนไปหลายจุดเลยทีเดียว ทั้งชุดโคมไฟหน้าที่ออกแบบใหม่ทั้งโคมเพื่อสอดรับกับเส้นสายโครเมี่ยมออกแบบใหม่เช่นกัน

ชุดแผงไฟตัดหมอกบริเวณด้านล่างมีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงใหม่ ทำให้หน้าตารถยนต์โดยรวมเปลี่ยนไปทันที ชุดไฟตัดหมอกออกแบบเป็นแนวนอน ลากเข้าหากระจังหน้าและช่องดักลมหน้าขนาดใหญ่

 

Mazda3_8

 

Mazda3_11

ด้านท้ายรถยนต์ถ้าเป็นตัวถังซีดานอาจไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก แต่สำหรับตัวถังแฮทช์แบ็กมีการเปลี่ยนแปลงกันชนท้ายใหม่ อย่างเห็นได้ชัด เส้นสายกันชนท้ายชัดเจนให้ความสปอร์ต สวย หรู มากยิ่งขึ้น

ภายในมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกแบบใหม่ทั้งในส่วนของ พวงมาลัย ดีไซน์ใหม่ ที่ออกแบบให้มีการจับที่กระชับมือมากยิ่งขึ้น ปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชั่นออกแบบใหม่สปอร์ตสวยงามมากยิ่งขึ้น ทางด้านเบรกมือปรับเปลี่ยนเป็นแบบไฟฟ้า

 

Mazda3_16

มาสด้า 3 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 165 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 210 นิวตันเมตร ส่งกำลังดว้ยชุดเกียร์อัตโนมัติ SKYAVTIV-DRIVE 6 สปีด พร้อมระบบแมนนวล

สำหรับมาสด้า 3 เปิดตัวพร้อมราคมเริ่มต้นที่  8.47 แสนบาท โดยมีให้เลือกในส่วนของเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร เท่านั้น พร้อมตัวเลือก 7 สี ได้แก่ แดง โซล เรด, สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล, สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช, สีเงิน อลูมินัม เมทัลลิค และเพิ่มเติม 3 สีใหม่ คือ สีดำ เจ็ท แบล็ก, สีเทา เมทิเออ เกรย์ ไมก้า และสีน้ำเงิน อีเทอนอล บลู

 

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย