Autospinn

A.P.Honda Racing Thailand วางเป้าไกลลุย MotoGP ในปี 2025

Ken Posted: March 6th, 2017

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ วางเป้าลุยทุกสังเวียนทางเรียบระดับโลกในปี 2030 ทั้งโมโตจีพีและเวิล์ดซูเปอร์ไบค์ด้วยตัวเอง

มร.โยอิจิ มิซึทานิ  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด แถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2017 เผยเป้าหมายระยะยาวปั้นนักแข่งและทีมงานสายเลือดไทยลุยสังเวียนเวิล์ดกรังปรีซ์ พัฒนาบุคลากรอย่างทั่วถึงเพื่อก้าวสู่ระดับโลก

 

PRT_1174

 

“เอ.พีฮอนด้า มีความฝัน ในการทำให้มอเตอร์สปอร์ตกลายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในระดับเดียวกับฟุตบอล ให้เป็นหนึ่งในกีฬา ที่ประชาชนชื่นชอบและใกล้ชิดกับทุกเพศทุกวัย เรามีแนวคิดที่จะข ยายฐานความนิยมในกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมาก ขึ้น และผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ตไท ยสู่ระดับโลกให้ได้”

หลังจากความสำเร็จในการส่ง ฟิล์ม-รับภาคย์ วิไลโรจน์ เข้าร่วมการแข่งขันในศึกโมโต2 และปั้นนักแข่งหยิงอย่าง มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช คว้าแชมป์ Asia Dream Cup 2015 ได้สำเร็จ ปีนี้ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จึงได้วางแผนมอเตอร์สปอร์ตออกเป็น 3 ระยะ

 

unnamed (6)

 

ในปีนี้ เอ.พีฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ส่งทีมแข่งเข้านักแข่งเข้าร่วมในศึกการแข่งขันทั้งระดับโกลและรดับภูมิภาคทั้ง เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพท์ 2017 ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี และโปรดักช่น 300ซีซี รวมถึง ซูซูก้า เอ็นดูรานซ์ 4 ชม. โดยใช้ทีมช่างและเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนไทยทั้งหมด

นอกจากนี้ในปีนี้ เอ.พี.ฮอนด้ายังได้ส่ง ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐ ภูวภัทร์ รวมถึงเข้าร่วมการแข่งขันโมโต3 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีนักแข่งชาวไทยร่วมลงแข่งในรายการดังกล่าวภายใต้สังกัด Idemitsu Honda Team Asia และ  ก้อง-สมเกียรติ จันทรา แชมป์ Asia Talent Cup คนล่าสุดร่วมแข่งในรายการ  CEV Moto3 Junior World Championship 2017

 

250 CCนครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์-1

 

เอ.พี.ฮอนด้า ยังได้ส่งทีมช่างและเจ้าหน้าที่ไปฝึกฝีมือและเรียนรู้งานในประเทศญี่ปุ่นด้วยความร่วมมือจาก Moriwaki เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีงานชาวไทย พร้อมกันนี้ยังได้ มาโกโตะ ทามาดะ อดีตนักแข่งเวิล์ดกรังปรีซ์เป็นหัวหน้าโค้ช ดยมี ฟิล์ม-รัฐภาคย์ รับตำแหน่งผู้ช่วยโค้ช พร้อมนั่งแท่นหัวหน้าโค้ชในการแข่งขันซูซูก้า 4 ชม.

 

Film-Ratthapark-Not-Race-Assen-Circuit

 

ทั้งหมดนี้เป็นการวางรากฐานด้านมอเตอร์สปอร์ตของ เอ.พี.ฮอนด้า ให้แข่งแกร่ง ก่อนที่จะไปยังเป้าหมายใหญ่ในอนาคต ด้วยการส่งทีมงานชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า  เข้าร่วมการแข่งขันในศึกเวิล์ดกรังปรีซ์

นอกจากการส่งทีมแข่งของตัวเองไปทำศึกในระดับภูมิภาคแล้ว เอ.พี.ฮอนด้า ยังวางแผนในการสร้างทีมแข่งที่มีทีมงานเป็นคนไทยทั้งหมดไปลุยศึกการแข่งขันระดับโลกอย่างโมโตจีพีในปี 2025 รวมถึงศึกการแข่งขันรถโปรดักชั่นระดับโลกอย่าง เวิล์ด ซูเปอร์ไบค์ ในปี 2030

 

2_รัฐพงษ์ วิไลโรจน์

 

ปีนี้ เอ.พี.ฮอนด้า ยังส่งทีมแข่งเข้าร่วมในศึก เวิล์ด ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด ในวันที่ 10-12 มีนาคมนี้ ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ถือเป็นอีกศึกที่วัดฝงีมือของทีมแข่งชาวไทยในสังเวียนระดับโลก

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย