Autospinn

[Geneva 2017] SsangYong XAVL Concept เตรียมกลายร่างเป็นรถเอสยูวี 7 ที่นั่ง

Satapana Posted: March 8th, 2017

หลังจากประสบความสำเร็จในการสร้างผลกำไรในปีที่แล้วได้เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007 ซันยองเตรียมเดินหน้าสู่อนาคตด้วยการเผยโฉมรถต้นแบบ “เอ็กซ์เอวีแอล” ที่นครเจนีวา

เอ็กซ์เอวีแอล ย่อมาจาก eXciting Authentic Vehicle Long มาพร้อมบุคลิกแบบรถเอสยูวีขนาดกลาง เบาะที่นั่งสามแถว รูปลักษณ์ภายนอกของเอ็กซ์เอวีแอลได้แรงบันดาลใจมาจากโคแรโด เจนเนอเรชั่นที่สองในช่วงทศวรรษที่ 1990 แต่รูปร่างหน้าตาภายนอกแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/03/Ssang-Yong-XAVL-4.jpg

 

รถต้นแบบรุ่นนี้จะถูกพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นที่มีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่างโคแรนโด และเร็กซ์ตัน มีมิติตัวถังยาว 4,630 มม. กว้าง 1,866 มม. สูง 1,640 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,775 มม. ซึ่งใกล้เคียงกับนิสสัน เอ็กซ์เทรล

ชอย ซิก-จอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซันยองกล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เปิดตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ซึ่งเป็นการแสดงถึงอนาคตของเรา เอ็กซ์เอวีแอลเป็นการพัฒนาบนพื้นฐานของรถต้นแบบเอ็กซ์เอวีที่เราเคยเปิดตัวในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในปี 2015 แต่มีตัวถังที่ยาวกว่าและให้ความสะดวกสบายมากกว่า มีเครื่องยนต์ทั้งเบนซินและคลีนดีเซล”

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/03/Ssang-Yong-XAVL-10.jpg

 

ซันยองเปิดเผยด้วยว่า เครื่องยนต์ดีเซลของรุ่นโปรดักช่นจะมีการปล่อยมลพิษเพียง 120-150 กรัมต่อกม. ขณะที่เครื่องยนต์เบนซินจะมีมลพิษที่ 150-170 กรัมต่อกม. โดยใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เกียร์อัตโนมัติและธรรมดาแบบ 6 สปีด ภายในห้องโดยสารรองรับ 7 ที่นั่งด้วยเลย์เอาท์แบบ 2-3-2 ทางซันยองระบุว่ารถรุ่นนี้จะให้ความยืดหยุ่นเหมือนกับรถเอ็มพีวี

ฟังก์ชั่นสำคัญในตัวรถมีทั้งระบบนำทาง ระบบปรับอุณหภูมิเบาะที่นั่ง ระบบปรับอากาศและระบายอากาศ ระบบอินโฟเทนเมนท์ และการเชื่อมต่อ IOT หรืออินเตอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (Internet of Things) ที่ผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่อไปยังบ้านของตนเองได้เพื่อควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/03/Ssang-Yong-XAVL-1.jpg

 

ค่ายรถจากเกาหลีรายนี้ระบุว่า แผนการผลิตรุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริงจะมีขึ้นก่อนปี 2020 แน่นอน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย