Autospinn

2017 Lexus LC ขึ้นสายการผลิตในญี่ปุ่นแล้ว

Satapana Posted: May 26th, 2017

เลกซัสเริ่มเดินเครื่องผลิตแอลซี รถสปอร์ตคูเป้สุดงามในโรงงานโมโตมาชิ กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ก่อนการส่งออกไปทำตลาดยุโรปในช่วงกลางปีนี้

โรงงานโมโตมาชิเคยรับหน้าที่ผลิตซูเปอร์คาร์ แอลเอฟเอ ก่อนจะถูกปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีครั้งใหญ่เพื่อให้ความสำคัญกับความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงการยกระดับมาตรฐานและคุณภาพการผลิตสไตล์เลกซัส

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/05/lexus-lc-for-europe-06.jpg

 

สายการผลิตในขั้นตอนสุดท้ายถูกทาสีขาวทั้งหมดเพื่อให้วิศวกรมีสมาธิสูงสุดกับการผลิต โดยมีการติดกำแพงกระจกเงาล้อมรอบและมีแสงไฟแอลอีดีที่สว่างชัดเจนสำหรับการตรวจสอบคุณภาพขั้นตอนสุดท้ายก่อนออกจากโรงงานและส่งมอบให้ลูกค้า

ขณะที่ส่วนตรวจสอบไซเลนเซอร์ของท่อไอเสียก็ถูกติดตั้งด้วยแผงกระจกที่มีความหนาเป็นพิเศษ ช่วยสะท้อนเสียงผิดปกติได้ทันที ขณะที่การทำงานของฟังก์ชั่นพื้นฐานของตัวรถอย่างการเปิด-ปิดประตูก็ถูกตรวจสอบที่นี่เช่นกัน

สายการผลิตชิ้นส่วนของแอลซีนับว่ามีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำหน้ามากและถูกพัฒนาต่อยอดมาจากสายการผลิตแอลเอฟเอ โดยเฉพาะขั้นตอนพิเศษอย่าง Resin Transfer Moulding (RTM) ซึ่งเป็นการหล่อวัสดุคอมโพสิทพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและทนทานสูง โดยติดตั้งอยู่ในโครงสร้างตัวถังรถรุ่นนี้

รถสปอร์ตคูเป้รุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วย 2 ขุมพลังให้เลือกสรร เริ่มจากเบนซินวี8 ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และรุ่นไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าที่ใช้ระบบ Multi-Stage Hybrid System เอกลักษณ์เฉพาะของเลกซัส

เลกซัส แอลซี คันแรกจะถูกส่งมอบถึงลูกค้าในประเทศอังกฤษภายในเดือนสิงหาคมนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย