Autospinn

เผย Ford เตรียมปรับลดพนักงาน 2 หมื่นคนทั่วโลก ตัดค่าใช้จ่าย

Satapana Posted: May 18th, 2017

อุตสาหกรรมยานยนต์ในอเมริกาเหนือไม่ค่อยสู้ดีนักในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ทำให้หลายบริษัทรถยนต์ต้องปรับกลยุทธ์ยกใหญ่ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าฟอร์ดเตรียมปรับลดพนักงาน 20,000 คน

รายงานข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า ราคาหุ้นของฟอร์ดปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึงทำให้มาร์ก ฟิลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์ดตกที่นั่งลำบากเพราะถูกกดดันอย่างหนักจากคณะกรรมการบริหารที่มองว่าซีอีโอของฟอร์ดทุ่มเงินลงทุนอย่างไม่เหมาะสมและบีบให้กู้สถานการณ์กลับคืนมาให้ได้

ฟอร์ดออกแถลงการณ์ไม่ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวการปรับลดพนักงาน โดยระบุว่ากำลังดำเนินมาตรการที่เข้มข้นเพื่อปรับลดต้นทุน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/05/Mark-Fields-and-2017-Ford-Fusion.jpg

 

“เรายังคงให้ความสำคัญกับ 3 กลยุทธ์หลักของเราที่จะสร้างและขับเคลื่อนการเติบโตอย่างมีผลกำไร ไม่จะเป็นการลงทุนเชิงรุกเพื่อสร้างโอกาสใหม่ การปรับขอบเขตธุรกิจที่ไม่มีประสิทธิภาพ และการส่งเสริมกำไรในธุรกิจหลัก” ฟอร์ดระบุ “ขณะเดียวกันการปรับลดต้นทุนและเสริมการปฏิบัติงานแบบคล่องตัวก็เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการของเราเช่นกัน”

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่มองว่า ปัญหาของฟอร์ดอยู่ที่ภาวะโอเวอร์ซัพพลายและรถใช้แล้วที่มีจำนวนมากเกินไปซึ่งทำให้ยอดขายลดลง ขณะเดียวกัน ความไม่มั่นคงทางการเมืองและนโยบายภาครัฐก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ฟอร์ดไม่ใช่ค่ายรถรายเดียวที่เผชิญแรงกดดัน เจนเนอรัล มอเตอร์สก็มีแผนการปลดพนักงาน ขณะที่โตโยต้าก็เผชิญกับวิกฤตผลกำไรที่ลดลง เรียกได้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกเริ่มส่งสัญญาณถดถอยที่น่าจับตามองอย่างมาก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย