Autospinn

ซีอีโอ Uber ลาออก หลังเผชิญมรสุมอื้อฉาวมากมาย

Satapana Posted: June 21st, 2017

ทราวิส คาลานิค ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอูเบอร์แล้ว หลังจากผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่ไม่ไว้วางใจให้เขากุมบังเหียนบริษัทอีกต่อไป

การลาออกของคาลานิคจากบริษัทที่เขาก่อตั้งขึ้นในปี 2009 เกิดขึ้นเมื่อ 5 ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของอูเบอร์ได้ร่อนแถลงการณ์เรียกร้องให้เขาลาออกโดยทันที หนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่คือเบนช์มาร์ก (Benchmark) บริษัทเงินทุนยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

จดหมายเรียกร้องให้คาลานิคลาออกดังกล่าวระบุว่า “อูเบอร์ต้องขับเคลื่อนไปข้างหน้า อูเบอร์จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้นำโดยทันที”

รายงานข่าวของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ระบุว่า คาลานิค ในวัย 40 ปีได้ปรึกษากับคณะกรรมการบริหารของอูเบอร์อย่างน้อยหนึ่งคนและนักลงทุนอีกหลายคนเป็นเวลานาน ก่อนที่จะเห็นพ้องว่าเขาจะลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ แต่ยังคงเป็นหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการบริหารเช่นเดิม

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/06/businessofapps_uber.jpg

 

“ผมรักอูเบอร์มากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ผมขอตอบรับข้อเรียกร้องของนักลงทุนที่ให้ผมลาออกเพื่อที่อูเบอร์จะได้เดินหน้าต่อไปได้ แทนที่จะต้องต่อสู้กันเองภายในองค์กร” คาลานิคระบุในแถลงการณ์

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญนี้เกิดขึ้นหลังจากอูเบอร์ตกเป็นข่าวด้านลบหลายครั้งหลายหน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมองค์กรที่มีเรื่องอื้อฉาวอย่างการคุกคามทางเพศ และการเหยียดเชื้อชาติ พร้อมกับมีการฟ้องร้องระหว่างหุ้นส่วน ขณะเดียวกัน อูเบอร์ยังต้องเผชิญกับการฟ้องร้องด้านทรัพย์สินทางปัญญากับเวย์โม บริษัทที่พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติภายใต้เครือกูเกิล

อย่างไรก็ตาม อูเบอร์นับเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการพลิกโฉมโลกแห่งการเดินทางขนส่งทั่วโลก และมีชื่อเสียงต่อการดำเนินธุรกิจเชิงรุก รวดเร็วและดุดัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย