Autospinn

เปิดตัวแล้ว 2018 BMW M5 ขับเคลื่อนสี่ล้อ พลังโหด 600 แรงม้า

Satapana Posted: August 22nd, 2017

บีเอ็มดับเบิลยูเผยโฉมเอ็ม5 อย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนถึงการเปิดตัวจริงบนเวทีแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้

มาดูกันที่ไฮไลท์อย่างขุมพลังขับเคลื่อนกันก่อนเลย เอ็ม5 รุ่นปี 2018 มาพร้อมเครื่องยนต์วี8 ทวินพาวเวอร์ เทอร์โบ เอ็ม ความจุ 4.4 ลิตร รีดพละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/BMW-M5-46.jpg

 

อัตราเร่งของรถสปอร์ตซีดานรุ่นล่าสุดนี้ถือว่าโหดเหี้ยมไม่แพ้ซูเปอร์คาร์ ออกตัวจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ภายใน 3.4 วินาที เร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ใน 11.1 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกล็อกไว้ที่ 250 กม.ต่อชม ซึ่งสามารถเพิ่มเป็น 305 กม.ต่อชม. ได้ด้วยการติดตั้งแพ็คเกจเอ็มไดรฟ์เวอร์ซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริม

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นเทคโนโลยีเอ็ม เอ็กซ์ไดรฟ์ที่บีเอ็มดับเบิลยูระบุว่าทำการปรับปรุงใหม่เพื่อ “เร้าอารมณ์สูงสุด” โดยทำงานร่วมกับเฟืองท้ายแอคทีฟ เอ็ม ดิฟเฟอเรนเชียล พร้อมกับสามารถกดสวิทช์เพื่อปรับเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลังแบบดั้งเดิมได้ด้วย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/BMW-M5-5.jpg

 

รูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างจากซีรีส์ 5 ทั่วไปด้วยการใช้แผงกันชนหน้าแนวดุดัน กระจังหน้าไตคู่สีดำ มีช่องรับอากาศขนาดใหญ่และเน้นเส้นสายทรงเหลี่ยม กระจกมองข้างแอโรไดนามิก ฝากระโปรงหน้ามีสันขอบ และหลังคาทำด้วยพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ดึงดูดสายตาด้วยท่อไอเสีย 4 ชุด กันชนหลังใหม่ และมีดิฟฟิวเซอร์รีดอากาศ

ล้ออัลลอยปัดเงาขนาด 19 นิ้วสีเทา Orbit Grey ระบบเบรกประสิทธิภาพสูง คาลิปเปอร์สีฟ้าแบบ 6 สูบที่ด้านหน้าและแบบ 1 สูบที่ด้านหลัง ลูกค้ายังสามารถเลือกอ็อปชั่นล้อขนาด 20 นิ้วและเบรกคาร์บอนเซรามิกซึ่งจะลดน้ำหนักตัวรถลงอีก 23 กก.

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/BMW-M5-66.jpg

 

ภายในห้องโดยสารยังคงเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูที่มองปราดเดียวก็รู้แบรนด์ได้ทันที ตกแต่งด้วยพวงมาลัยเอ็ม สปอร์ต วัสดุหนังเมอริโน และมีอลูมิเนียมยกระดับความโมเดิร์น นอกจากนี้ยังมีอ็อปชั่นตกแต่งพิเศษอีกมากมายตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงเบาะมัลติฟังก์ชั่นที่โอบกระชับลำตัวและให้ความสบายในการโดยสาร

นักเลงรถหลายคนอาจเป็นกังวลว่าการใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออาจทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมากเกินไป แต่บีเอ็มดับเบิลยูภูมิใจประกาศว่าน้ำหนักตัวถังอยู่ที่เพียง 1,855 กก. ซึ่งน้อยกว่ารุ่นที่แล้วเสียอีก

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/BMW-M5-25.jpg

 

บีเอ็มดับเบิลยู ตั้งราคาจำหน่ายของเอ็ม5 ไว้ที่ 117,900 ยูโร พร้อมเปิดรับจองตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป กำหนดส่งมอบในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย