Autospinn

เหลียมจัดมาเลย เปิดตัว Mitsubishi Xpander บนเวทีอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์

Satapana Posted: August 10th, 2017

มิตซูบิชิได้ฤกษ์จัดแสดงเอ็กซ์แพนเดอร์ รถเอ็มพีวี 7 ที่นั่งรุ่นโปรดักชั่นที่งานอินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์แล้ว หลังจากเคยอวดโฉมรุ่นต้นแบบในงานเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้ว

เอ็กซ์แพนเดอร์ (สะกด Xpander) ออกทำตลาดในฐานะรถเอ็มพีวีราคาประหยัดรุ่นใหม่ล่าสุดของมิตซูบิชิ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร รหัส 4A91 พละกำลัง 104 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมกับมีสวิทช์ ‘OD Off’ แบบดั้งเดิมบนหัวเกียร์ด้วย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/2017_mitsubishi_xpander_4.jpg

 

รูปลักษณ์ภายนอกใช้เอกลักษณ์การออกแบบ Dynamic Shield ซึ่งมีเดย์ไลท์ติดตั้งอยู่ด้านบนสุด ต่ำลงมาเป็นกรอบไฟหน้าและไฟเลี้ยว ส่วนไฟตัดหมอกอยู่ในตำแหน่งล่างสุดบนกันชนซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบที่แปลกใหม่พอสมควร ส่วนไฟท้ายเป็นแบบแอลอีดี

เส้นสายของเอ็กซ์แพนเดอร์เน้นสันเหลี่ยมคมชัด โดยเฉพาะซุ้มล้อที่เกือบจะเป็นทรงเหลี่ยมมุมฉาก แต่ไฟท้ายมีความโค้งมนเข้ามาเติมความลื่นไหลเนียนตามากขึ้น ดูแล้วคงจะเป็นเรื่องของรสนิยมของใครของมัน หลายคนอาจเห็นว่าสวย แต่บางคนก็อาจมองว่าแปลกตาไปสักหน่อย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/2017_mitsubishi_xpander_23.jpg

 

ดีไซน์ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายและมุ่งนำเสนอฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นหลัก ติดตั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เครื่องเสียง 2DIN มีพอร์ท USB และ AUX กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้า มีระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว กุญแจคีย์เลส ปุ่มสตาร์ท ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวสอง ส่วนถุงลมนิรภัยมีมาให้แค่ 2 ลูกเท่านั้น

แน่นอนว่าจุดเด่นย่อมอยู่ที่ความกว้างขวาง โดยเบาะแถวที่สามสามารถพับให้แบนราบได้เพื่อเพิ่มเนื้อที่ใช้สอย ส่วนเบาะแถวสองสามารถพับไปด้านหน้าได้เช่นกัน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/2017_mitsubishi_xpander_30.jpg

 

เอ็กซ์แพนเดอร์ได้รับการผลิตภายใต้เซกเมนท์ Low Multi Purpose Vehicle ของอินโดนีเซีย ออกแข่งขันกับฮอนด้า บีอาร์-วี โตโยต้า อแวนซ่า ซูซูกิ เออร์ติกา และนิสสัน แกรนด์ ลิวิน่าในตลาดแดนอิเหนา

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/08/2017_mitsubishi_xpander_32.jpg

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย