Autospinn

[Frankfurt 2017] Porsche Cayenne Turbo ทรงพลังสุดๆ กับแรงม้า 550 ตัว

Satapana Posted: September 12th, 2017

ปอร์เช่เผยโฉมคาเยนน์ เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสแรง “เทอร์โบ” นับเป็นเวอร์ชั่นที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่มีจำหน่ายในปัจจุบัน

คาเยนน์ เทอร์โบใช้หัวใจขับเคลื่อนบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร รีดพละกำลังถึง 550 แรงม้า แรงบิดกระฉูด 770 นิวตันเมตร ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้า 30 แรงม้าและ 20 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ทิปทรอนิก เอส 8 สปีด

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/09/2018-porsche-cayenne-turbo-3.jpg

 

อัตราเร่งของคาเยนน์ เทอร์โบออกตัวจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.1 วินาที หรือถ้าติดตั้งแพ็คเกจ Sport Chrono ซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริมจะทำให้อัตราเร่งลดเหลือ 3.9 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 286 กม.ต่อชม.

ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีระบุว่า คาเยนน์ เทอร์โบคือการผสมผสานสมรรถนะแบบรถสปอร์ต ความสะดวกสบายแบบรถซีดาน และความอเนกประสงค์ของรถออฟโรด ช่วงล่างถุงลมรองรับการปรับความสูงได้ถึง 6 ระดับ ขณะเดียวกัน ยังปรับการทำงานตามโหมดการขับขี่ที่แตกต่างกัน 5 โหมดทั้งบนออนโรดและออฟโรด

คาเยนน์ตัวท็อปไลน์รุ่นล่าสุดนี้ยังมาพร้อมระบบล้อหลังเลี้ยวได้ และระบบควบคุมเสถียรภาพอิเลกทรอนิก Dynamic Chassis Control และระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง Torque Vectoring Plus ซึ่งใช้ระบบไฟฟ้าแบบ 48 โวลต์เทคโนโลยีล่าสุด

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/09/2018-porsche-cayenne-turbo-8.jpg

 

อีกหนึ่งชิ้นส่วนสำคัญของตัวรถคือสปอยเลอร์บนหลังคาที่ปรับได้แบบแอคทีฟ ช่วยเพิ่มแรงกดท้าย และเพิ่มแรงต้านขณะเบรก โดยระยะทางของการเบรกจาก 250 กม.ต่อชม. จนถึงหยุดนิ่งจะใช้น้อยลงกว่ารุ่นก่อนหน้า 2 เมตร

ระบบเบรกสมรรถนะสูงของปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบยังใช้จานเบรกเหล็กกล้าที่เคลือบด้วยทังสเตนเพิ่มประสิทธิภาพและต้านทานการสึกหรอ ลูกค้ายังสามารถเลือกใช้อ็อปชั่นเสริมเป็นเบรกคอมโพสิทเซรามิกได้ด้วย

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างจากคาเยนน์รุ่นปกติตรงที่ด้านหน้า กรอบไฟแอลอีดี ล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว ซุ้มล้อขนาดใหญ่ขึ้น ท่อไอเสียคู่ และการตกแต่งรอบคัน ส่วนภายในห้องโดยสารออกแบบด้วยแนวคิด Porsche Advanced Cockpit มีเครื่องเสียง 710 วัตต์ของโบสเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เบาะที่นั่งคู่หน้าเป็นแบบสปอร์ตปรับได้ถึง 18 ทิศทาง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นปรับอุณหภูมิได้

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/09/2018-porsche-cayenne-turbo-2.jpg

 

ถึงแม้จะเพิ่งเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ แต่ปอร์เช่ คาเยนน์มีเปิดให้จับจองแล้วในประเทศยุโรปบางแห่ง สนนราคาเริ่มต้นที่ 138,850 ยูโรในเยอรมนี กำหนดการส่งมอบคันแรกในช่วงปลายปีนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย