Autospinn

[Tokyo2017] พาชมรอบคัน New Suzuki Swift Sport ตัวจี๊ดพลัง 140 แรงม้า ส่งตรงจากแดนปลาดิบ

Cokeautospinn Posted: October 29th, 2017

New Suzuki Swift Sport in Tokyo Motor Show 2017

พาชมรอบคัน ซูซูกิ (Suzuki) Swift Sport แฮทช์แบคตัวจี๊ดที่มาพร้อมขุมพลัง 1.4 ลิตร BoosterJet กำลัง 140 แรงม้า ส่งตรงจากญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงค่ายรถยนต์ Suzuki ในบ้านเราหลายคนก็คงจะนึกถึงรถยนต์แฮทช์แบครุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้ค่ายนี้อย่างถล่มทลายในช่วงหลายปีก่อนมา กับรุ่น Swift ซึ่ง ณ ปัจจุบันก็มี โมเดลใหม่เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยไประยะหนึ่งแล้วในต่างประเทศ

 

 

 

แต่ในประเทศก็เริ่มมีการนำมาวิ่งทดสอบบนถนนจริงๆ กันบ้างแล้ว นั้นหมายความว่าใกล้จะเปิดตัวในไทยเช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่าไม่น่าเกินต้นปีหน้าน่าจะได้เห็นกันสำหรับ All-New Swift แต่สำหรับในญี่ปุ่นเค้ามีรุ่นพิเศษที่เรียกได้ว่าออกมาเพื่่อเอาใจขาซิ่งกันเลยทีเดียวกับ Swift Sport

ด้วยการนำ Swift มาเพิ่มเติมรูปลักษณ์สุดสปอร์ตมากขึ้น พร้อมเปลี่ยนขุมพลังให้มีสมรรถนะที่ดีกว่ารุ่นปรกติ ทำให้ถูกใจใครหลายๆ คน วันนี้แอดมินโค้ก เก็บภาพ Suzuki Swift Sport รุ่นใหม่ล่าสุดมาฝากกันอย่างจุในเลยทีเดียว จะรออะไรไปชมกัน

 

 

 

 

 

 

รูปลักษณ์ใหม่สุดสปอร์ต ตัวถังสีสันสดใสด้วยสีเหลืองแบบใหม่ ช่องตะแกรงกระจังหน้า ชุดไฟหน้าพร้อมไฟตัดหมอก สปอยเลอร์หน้า ลิ้นสปอยเลอร์หน้า ชุดกันชนท้าย ท่อไอเสียออกคู่ ล้วนแล้วแต่ทำให้รถมีความสปอร์ตเท่ มากขึ้น

เท่านั้นยังไม่พอภายในก็มีการปรับปรุงเช่นเดียวกันทั้ง ชุดเบาะนั่งทรงสปอร์ตพร้อมเย็บสัญลักษณ์ Sport ไว้โชว์ความเก๋า ชุดแผงคอนโซลพร้อมหน้าปัดมาตรวัดแสดงผลต่างๆ รวมไปบริเวณแผงประตูด้านข้าง ก็ถูกตกแต่งด้วยสีแดงแทรกไปตามทุกๆ จุด ช่วยขับให้ภายในรถยนต์ดูร้อนแรง

 

 

 

 

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.4 ลิตร BoosterJet หรือเทอร์โบลูกเล็กขนาดกระทัดรัด ให้กำลังแรงม้าที่ 140 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตันเมตร พร้อมชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด เห็นจิ๋วๆ แบบนี้ทำวามเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 8.7 วินาที เท่านั้น ก็นับว่าไม่ธรรมดา

 

 

 

และที่สำคัญรุ่นนี้ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียวในตลาดยุโรป หรือแม้แต่ในญี่ปุ่นเอง ซึ่งในไทยยังไม่มีแผนการที่จะนำเข้ามาทำตลาดแต่อย่างใด (ตั้งแต่รุ่นก่อนหน้านี้) แต่สำหรับรุ่นใหม่ที่ใกล้จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ก็ไม่แน่เหมือนกันว่าจะได้เห็นในไทยหรือไม่ ยังไงก็เอาใจช่วยสำหรับแฟนๆ Suzuki Swift Sport นะครับ

 

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย