Autospinn

เผยโฉม Polestar One รถคูเป้พลังไฮบริด 600 แรงม้า

Satapana Posted: October 17th, 2017

โพลสตาร์ได้ฤกษ์เผยโฉมรถรุ่นแรกออกมาแล้วในชื่อ “โพลสตาร์ วัน” (Polestar One) ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่กิจกรรมพิเศษในนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน

“วัน” ถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถตัวท็อปของแบรนด์โพลสตาร์ มาพร้อมตัวถังแบบคูเป้ 2+2 ที่นั่ง แกรนด์ทัวเรอร์เน้นความสง่างาม ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฮบริด Electric Performance Hybrid รีดพละกำลังสูงถึง 600 แรงม้า แรงบิดกระฉูดแตกระดับ 1,000 นิวตันเมตร

https://autospinn-images.icarcdn.com/2017/10/0b7951a4-polestar-one-04.jpg

 

รูปลักษณ์ภายนอกดูเรียบหรูดูดีมีฐานะ เส้นสายสะอาดตาตามสไตล์สแกนดิเนเวียน กรอบไฟหน้ามีเดย์ไลท์ทรงค้อนแบบเดียวกับวอลโว่ กระจังหน้าสีดำเงาขนาดใหญ่ สันขอบต่างๆ ดูคมกริบสะดุดสายตา ล้ออัลลอยดีไซน์สวยล้ำอนาคต

รถคูเป้รุ่นนี้พัฒนาบนแพลทฟอร์ม Scalable Platform Architecture (SPA) ของวอลโว่ แต่โพลสตาร์เคลมว่าชิ้นส่วนกว่า 50% ของรถรุ่นนี้พัฒนาขึ้นโดยวิศวกรของโพลสตาร์เอง ไฮไลท์อยู่ที่ช่วงล่างเทคโนโลยีใหม่ Öhlins Continuously Controlled Electronic Suspension (CESi) และตัวถังแบบฟูลคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและมีความเหนียวแน่นทนทานกว่าเดิม 45%

https://autospinn-images.icarcdn.com/2017/10/a08c9853-polestar-one-09.jpg

 

สำหรับระบบขับเคลื่อนไฮบริดนั้นไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด แต่โพลสตาร์ระบุว่า เพลาขับหลังขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวที่มีระบบควบคุมแรงบิดสำหรับการพุ่งทะยานในโค้ง ขณะที่เครื่องยนต์ไดรฟ์-อีของวอลโว่ ความจุ 2.0 ลิตรทำหน้าที่ขับเคลื่อนเพลาขับหน้า สามารถโลดแล่นด้วยพลังไฟฟ้าล้วนๆ ได้ไกล 150 กม. ซึ่งถือว่าไกลที่สุดในกลุ่มรถไฮบริดเวลานี้

โพลสตาร์ให้คำมั่นว่าสายการผลิต “วัน” จะมีขึ้นในช่วงกลางปี 2019 ที่ศูนย์การผลิตแห่งใหม่สุดล้ำอย่าง Polestar Production Center ในเมืองเฉิงตูของจีน โดยศูนย์การผลิตดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้างและคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2018

https://autospinn-images.icarcdn.com/2017/10/cf0f80e5-polestar-one-24.jpg

 

สำหรับการสั่งซื้อจะเน้นความล้ำสมัยด้วยการเปิดให้จับจองออนไลน์แบบ 100% พร้อมกับมีโมบายแอปพลิเคชั่นให้บริการลูกค้าอีกด้วย

หลังจากนี้ โพลสตาร์ยังมีแผนการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนๆ อีกหนึ่งรุ่นในชื่อ โพลสตาร์ ทู (Polestar 2) ซึ่งจะผลิตภายในช่วงปลายปี 2019 โดยจะออกแข่งขันกับเทสล่า โมเดล 3 นอกจากนี้ยังตามมาด้วยโพลสตาร์ ทรี (Polestar 3) รถเอสยูวีขนาดกลางที่ใช้พลังไฟฟ้าล้วนๆ เช่นกัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย