Autospinn

ชม “5 ที่สุด” คัดสรรจากงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์

Satapana Posted: January 21st, 2018

งานมหกรรมยานยนต์แห่งอเมริกาเหนือ หรือดีทรอยท์ ออโต้โชว์จะดำเนินไปอย่างเข้มข้นจนถึงช่วงสุดสัปดาห์หน้า เราขอนำ “5 ที่สุด” ส่งตรงจากภายในงานมาฝากกัน

กลับลำอย่างน่าทึ่งที่สุด: ซีอีโอเฟอร์รารี่
ก่อนหน้านี้ เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฟอร์รารี่เผยว่า “คุณคงต้องยิงผมก่อนล่ะ” ถึงจะได้เห็นเฟอร์รารี่ผลิตรถเอสยูวี แต่จุดยืนของเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อได้มีโอกาสตอบคำถามนักข่าวในงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ปีนี้ โดยเขายืนยันว่า รถเอสยูวีรุ่นแรกของเฟอร์รารี่จะมี “หน้าตา” และ “บุคลิกการขับขี่” ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างแน่นอน

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/25018e9b-405271.jpg

 

แรงที่สุด: โคนิกเซกก์ อาเกร่า อาร์เอส
หลายค่ายรถอาจไม่เข้าร่วมงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ แต่ก็มีบางแบรนด์ที่เข้าร่วมงานนี้เป็นครั้งแรก หนึ่งนั้นคือโคนิกเซกก์ อาเกร่า อาร์เอส ไฮเปอร์คาร์ตัวโหด ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติรถไฮเปอร์คาร์ที่มีท็อปสปีดเร็วที่สุดในโลกด้วยพละกำลัง 1,360 แรงม้า แรงบิดมหาโหด 1,011 ฟุตปอนด์

ลงทุนหนักที่สุด: ฟอร์ดลุยตลาดรถไฟฟ้า
นอกจากรถยนต์ไฮไลท์ที่จัดแสดงมากมาย ฟอร์ดยังใช้งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ประจำปีนี้ในการประกาศทุ่มเงินลงทุนมหาศาลเพื่อพัฒนารถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าอีกด้วย สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บิล ฟอร์ด ประธานใหญ่ของฟอร์ดประกาศทุ่มเงินลงทุนถึง 1.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐเพื่อพัฒนาและเปิดตัวรถปลั๊กอินไฮบริดและรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารวมทั้งหมด 40 รุ่นภายในปี 2022

คลาสสิกที่สุด: เมอร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาส ใหม่
เมอร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาส รุ่นใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ 2018 นับเป็นการถือกำเนิดใหม่ของรถเอสยูวีระดับตำนาน มาพร้อมสไตล์ที่ยังคงถ่ายทอดจิตวิญญาณของรุ่นดั้งเดิม พร้อมสานต่อความทันสมัยเข้าไปโดยเฉพาะด้านหน้าที่มีกระจังทรงคุ้นตาและกรอบไฟทรงกลม ฝากระโปรงมีเส้นสายที่โค้งมนซึ่งช่วยทำให้ตัวรถลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/763ebdb0-5b3b3290-nissan-xmotion-concept-53.jpg

 

แปลกตาที่สุด: นิสสัน เอ็กซ์โมชั่น คอนเซปต์”
นิสสัน เอ็กซ์โมชั่น คอนเซปต์ มาพร้อมสัดส่วนที่ฉีกกรอบ ผสมผสานรูปทรงกล่องเข้ากับความบึกบึน มีกลิ่นอายคล้ายกับรถต้นแบบไอดีเอ็กซ์ที่เคยเปิดตัวเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ หลายคนอาจมองว่าสวยงามแปลกตา แต่บางคนก็อาจมองว่าหน้าตาประหลาดไปสักหน่อย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย