Autospinn

Kia เผยโฉม Niro EV รถพลังงานไฟฟ้าต้นแบบกำหนดแนวทางในอนาคต

Satapana Posted: January 9th, 2018

เกียลุยงานแสดงเทคโนโลยี Consumer Electronics Show หรือ CES ในสหรัฐอเมริกาด้วยการเผยโฉมรถต้นแบบ ไนโร อีวี เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

ไนโร อีวี เป็นรถต้นแบบที่แสดงแนวทางการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในอนาคตของเกีย โดยได้รับการออกแบบที่สตูดิโอดีไซน์ในเกาหลีใต้ เน้นความทันสมัยมากกว่าไนโร รุ่นโปรดักชั่นที่ออกทำตลาดตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/14e8e829-kia-niro-ev-concept-4.jpg

 

รูปลักษณ์ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงที่ด้านหน้าเป็นหลัก โดยเฉพาะกระจังหน้าที่เป็นแบบปิดทึบเนื่องจากไม่จำเป็นต้องรับลมระบายอากาศเครื่องยนต์อีกต่อไป แต่แทนที่ด้วยแผงดิสเพลย์ที่แสดงตัวอักษรได้ อาทิ “Hello, CES” ดีไซเนอร์ยังออกแบบกรอบไฟหน้าใหม่ กันชนที่ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น และบั้นท้ายที่สะอาดตาและมีเส้นสายเฉียบคมซึ่งช่วยลำเลียงอากาศได้ดีกว่าเดิม

ภายในห้องโดยสารเน้นความ “เรียบง่ายและบริสุทธิ์” ตามคำนิยามของเกีย พวงมาลัยมีเซ็นเซอร์ที่คอยตรวจจับการเคลื่อนไหวมือเพื่อสั่งการระบบความบันเทิงและระบบปรับอากาศ โดยใช้วัสดุหนังแท้แบบเจาะรูระบายความร้อนให้ผิวสัมผัสพรีเมียม

นอกจากนี้ ยังมีหน้าจอดิจิตอล ระบบอินโฟเทนเมนท์ และระบบ Human Machine Interface (HMI) ซึ่งสามารถเริ่มใช้งานด้วยการตรวจจับใบหน้าและเทคโนโลยีสั่งการด้วยเสียง พร้อมกับมีหน่วยความจำบันทึกการปรับตั้งทุกส่วนของตัวรถตามผู้ขับขี่แต่ละคนอีกด้วย

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/e8be218a-kia-niro-ev-concept-9.jpg

 

ระบบขับเคลื่อนเป็นพลังงานไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้า 201 แรงม้า มีระยะทางขับเคลื่อนประมาณ 383 กม.
เกียยืนยันแล้วว่ากำลังพัฒนาไนโร พลังงานไฟฟ้าออกจำหน่ายจริง ซึ่งจะเป็นหนึ่งในรถพลังไฟฟ้าของเกียจำนวนทั้งหมด 16 รุ่นที่จะทำตลาดภายในปี 2025

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย