Autospinn

Skoda เปิดทีเซอร์ Vision X Concept รถต้นแบบครอสโอเวอร์รุ่นเล็ก

Satapana Posted: February 5th, 2018

หลังจากส่งทั้งโคเดียกและคารอค สองรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่และขนาดกลางออกมาแล้ว สโกด้าเตรียมรุกตลาดรถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กด้วยการเผยโฉม “วิชั่น เอ็กซ์” อีกหนึ่งโมเดล

วิชั่น เอ็กซ์จะได้รับการโชว์ตัวในฐานะรถต้นแบบที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 88 ซึ่งจะเปิดฉากในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ โดยได้รับการพัฒนาด้วยแนวคิด “รถครอสโอเวอร์สำหรับเมืองใหญ่” โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นซิกเนเจอร์ล่าสุดของสโกด้า

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/02/16c09ec8-skoda-vision-x-concept-2.jpg

ภาพทีเซอร์ที่ถูกปล่อยออกมานั้นโชว์ตัวถังรถสีเขียว FLexGreen ซึ่งสะท้อนแนวทางงานศิลปะแก้วแบบเช็ก กรอบไฟหน้าแบบสองชั้นที่หลายคนมองว่าแปลกตายังคงถูกใช้ในรถต้นแบบรุ่นนี้ แต่สำหรับมือจับเปิดประตูที่แนบเนียนกับตัวรถอาจถูกเปลี่ยนเป็นแบบดั้งเดิมในรุ่นโปรดักชั่น

เช่นเดียวกับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วที่จะถูกลดขนาดลงเมื่อขายจริง ส่วนแผงหลังคาที่สีตัดกับตัวถังน่าจะเก็บไว้ในรุ่นโปรดักชั่นที่คงถูกใจลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของรถรุ่นนี้

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายและรองรับการใช้งานเป็นหลัก มีหน้าจอขนาดใหญ่แสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์บนคอนโซล สวิทช์ควบคุมต่างๆ มีไม่กี่ชิ้น ขณะที่มาตรวัดดูเหมือนจะเป็นแบบดิจิตอลซึ่งคล้ายกับรุ่นพี่อย่างคารอค

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/02/83f055ae-skoda-vision-x-concept.jpg

 

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลขุมพลังขับเคลื่อน แต่คาดว่าจะเป็นระบบไฮบริดที่ทางสโกด้าเตรียมใช้กับซูเพิร์บและโคเดียคเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่าอาจใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเต็มรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ Skoda Strategy 2025 ซึ่งมุ่งเน้นพลังงานทางเลือก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย