Autospinn

New BMW X3M กับภาพหลุดที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

MegaTON Posted: March 17th, 2018

BMW X3M ใหม่ ที่มาแทนที่ X3 M40i ซึ่ง X3M จะเป็นรถ compact crossover ดังเช่น M3 ในเวอร์ชั่นของรถซีดานสี่ประตู ซึ่งมาพร้อมสมรรถนะเป็นอย่างสูงสำหรับผู้ที่มองหารถที่พาไปลุยได้ทุกที่ น่าเสียดายที่ไม่มีในรุ่นของ Touring ซึ่งมีราคาถูกกว่าและขนาดที่เล็กลง

ภาพสปายช็อตทำให้เราได้เห็นรายละเอียดต่างๆของรถต้นแบบ X3M ระหว่างการขับทดสอบทั้งภายนอกและภายในเป็นครั้งแรก

X3M แตกต่างกับ X3s หรือเปล่า? ถ้าคุณถามเพราะว่าคุณสามารถแยกความแตกต่างออกจาก X3s นั่นคือใช่ แต่ถ้าคุณถามเจาะจงไปอีกเกี่ยวกับเวอร์ชั่น M Sport ของ X3 ซึ่งรวมถึง X3 M40i เราบอกได้เพียงว่าคุณต้องมาไล่ดูอย่างละเอียดถึงจะเห็นความแตกต่าง

 

โมเดล M ในปัจจุบัน นำเสนอความสมบูรณ์แบบไปสู่ความมีสไตล์ โดยเวอร์ชั่น M Sport ตัวรถจะเพิ่มกันชนท้ายและสเกิร์ตข้างที่มีรูปทรงมากกว่าเดิม(ซึ่งมีในทุก รุ่น X3s) ) X3M พยายามชูจุดเด่นด้วยท่อแฝดคู่ ล้อขนาดใหญ่ คาลิปเปอร์เบรคสีฟ้า และรูปทรงที่ตัดเฉพาะส่วนอย่างเช่นกระจังหน้าทรงครีบ

ภาพที่รถต้นแบบที่เราถ่ายเก็บมาได้ขณะทดสอบบนหิมะ เป็นเพียงลักษณะภายนอกภายใต้สัญลักษณ์ M สำหรับท่อสี่ใบและเบรคจานใหญ่ ซึ่งก็จะมีการผลิตในที่สุด

BMW M มีกฎสำหรับการออกแบบภายใน – การอัพเกรดชุด “M Sport” ด้วยรายละเอียดที่โดดเด่นที่นี่ จากที่เห็นในภาพ เปรียบเทียบกับ X3 M40i ส่วนแตกต่างหลักๆจะเป็นตัวปรับเกียรแบบใหม่ในลักษณะ L กลับหัวพร้อมการเน้นสัญลักษณ์สีแดงบนปุ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่ ซึ่งสามารถเจอได้ในรุ่น M5 ใหม่เช่นกัน ส่วนอุปกรณ์ที่แตกต่างจากรุ่น M คาดว่าน่าจะเป็นปุ่ม Start ซึ่ง X3M มี เช่นเดียวกับ M5

 

M3 ในคราบ SUV นอกจากไม่มีอะไรให้น่าตื่นเต้นสำหรับ X3M ยังมีสิ่งที่ซ่อนอยู่ด้านใน สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปมากที่สุดถูกซ่อนอยู่ใต้ฝากระโปรงรถ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ของ BMW รุ่นถัดไปมาพร้อมกับ 3.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จหกตัว ภายใต้รหัส S58 ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของ B58 นี่เคยใช้ใน X3 M40i ให้แรงม้าที่ 355 ตัว และแรงบิด 500 นิวตันเมตรผ่านการอัพเกรดของซอฟท์แวร์ ซึ่งเชื่อว่าถูกใช้ใน M3 และ M4 รุ่นถัดไปด้วยและจะให้แรงม้าถึง 460 ใน X3

เปรียบเทียบกับรุ่นเกียร์ออโต้เมติก 8 สปีดและผ่านการจูน xDrive ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ X3M ควรที่จะวิ่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 4 วินาที อย่างเช่น new X3 M40i ทำได้ที่ 4.8 วินาที สำหรับความเร็วสูงสุด

 

เพื่อปรับปรุงการบังคับรถ X3M จะได้รับการปรับแต่งช่วงล่าง double-wishbone ด้านหน้า และ multi-link ด้านหลัง พร้อมกับล้อที่มีขนาดใหญ่ขึ้น (อาจเป็นล้อขนาด 21 นิ้ว) และเบรคพร้อมจานเบรคประสิทธิภาพสูง ระบบช่วยเหลือการขับขี่จะถูกปรับแต่งโดยวิศวกรของ BMW M

 

ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดวันเปิดตัวอย่างแน่นอน แต่คาดว่า BMW จะเริ่มผลิต X3M ที่โรงงานอเมริกาเหนือใน Spartanburg South Carolina ภายในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งควรจะเห็นในช่วงฤดูหนาว และราคาน่าจะอยู่ที่ราวๆ 70,000 เหรียญ

ส่วนในประเทศไทยก็ยังต้องรอต่อไป ถ้าอะไรคืบหน้า ทีมงานจะรีบอัพเดทข่าวให้ทันเหตุการณ์เสมอครับ

 

เรียบเรียงโดย @megaTON

ที่มา https://www.carscoops.com/2018/03/new-bmw-x3m-heres-know-m3-suvs/

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย