Autospinn

มาถูกช่วง! “ไม่เอา ไม่โกง feat. ปู พงษ์สิทธิ์” MV ใจกล้า กระแทกสำนึกคนไทยให้หยุดโกง!

Tadsaneeya Posted: March 28th, 2018

เคยคิดมั้ยว่าประเทศไทยกำลังเข้าสู่ยุคมืด? เพราะเจอแต่ข่าว “การโกง” เต็มไปหมด มีตั้งแต่ข่าวโกงเล็กๆ จนไปถึงโกงระดับชาติ และข่าวพวกนี้แหละ ที่มันสะท้อนว่าชาติเรากำลังก้าวถอยหลัง เพราะนอกจากทำให้เห็นว่ามีคนโกงเกลื่อนเมืองแล้ว คนไทยส่วนใหญ่ยังคงปล่อยให้การโกงเกิดขึ้นมาและผ่านไป ไม่ลุกขึ้นมาทำอะไรจริงๆจังๆ จน “การโกง” มันกลายเป็นเรื่องปกติในสังคม

 

 

และในช่วงเวลาที่ประเทศย่ำแย่ ก็มีแคมเปญใจกล้า ลุกขึ้นมาต่อสู้กับเรื่องนี้ นั่นคือแคมเปญ “ไม่เอา ไม่โกง” จาก โครงการ “สำนึกไทย ไม่โกง” ที่ตั้งใจมาปลุกเร้าสำนึกคนไทยให้ลุกขึ้นมาสู้กับการโกงทุกรูปแบบ โดยแคมเปญนี้เลือกสื่อสารออกมาในรูปแบบของ MV และเติมความอิมแพ็กด้วยการจับมือกับเจ้าพ่อเพลงเพื่อชีวิตแห่งยุคอย่าง “ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” มาแต่งและร้องเพลงนี้ด้วยตัวเอง แถมพี่ปูยังกล้าสลัดคราบที่เราคุ้นเคย เพื่อเพิ่มความเจ๋งให้กับงานนี้ด้วย

 

 

 

 

เนื้อหา MV ตัวนี้ คือการตอกย้ำภาพการเพิกเฉยของคนไทยที่มีต่อการโกง โดยเลือกหยิบมุมมองที่น่าสนใจ และเชื่อว่าคงไม่มีใครนึกไม่ถึง คือการเล่าเรื่องผ่านความรู้สึกของคนไทยที่ไม่เคยยอมเวลากีฬาบ้านเราถูกชาติอื่นโกง แต่กลับยอมเวลาเห็นคนไทยโกงกันเอง ซึ่งมันทำให้เราต้องหันมาถามตัวว่า “ไทยโกงไทย เรายอมได้ยังไง?”

หลังจากนั้นแคมเปญยังได้สร้าง Facebook Profile Frame “ขอเป็นหนึ่งคนที่ไม่โกง” ในหน้า Facebook “สำนึกไทย ไม่โกง” (https://www.facebook.com/nocorruption.thai/) ให้ทุกคนได้มาเปลี่ยนกัน เพื่อเป็นช่องทางให้กับคนที่ไม่โอเคกับการโกงแต่ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออก ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการปลุกเร้า จิตสำนึกในครั้งนี้

ถือว่าการสร้างจิตสำนึกในครั้งนี้ของ “สำนึกไทย ไม่โกง” ทำออกมาได้ถูกที่ ถูกเวลา และกระแทกสำนึกของคนไทยได้ “แรง” เลยทีเดียว และหลังจากมีคนกล้าออกมาต่อสู้กับการโกงอย่างโจ่งแจ้งแบบนี้ ก็หวังว่ามันจะสามารถส่งพลังไปถึงคนไทยทุกคน ลุกขึ้นมาต่อสู้กับการโกงทุกรูปแบบ ก่อนที่ประเทศของเราจะถอยหลังไปยิ่งกว่านี้

 

 

…. “ใครโกงไทย เราไม่ยอม

ไทยโกงไทย ยอมได้ไง?”….

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองคุณภาพดี ได้ที่นี่

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย