Autospinn

สยามกลการอุตสากรรม ประกาศก้าวขึ้นเป็นผู้นำ Service Provider ในธุรกิจบริการเคลื่อนย้ายสินค้า

Tadsaneeya Posted: March 30th, 2018

สยามกลการอุตสาหกรรม ลุยตลาดรถฟอร์คลิฟท์ พร้อมขยายฐานลูกค้าทุกกลุ่มอุตสาหกรรม แตกไลน์รถมือสอง ขยายตลาด CLMV เชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยปีนี้สดใส รับอานิสงส์รัฐบาลเร่งผลักดันโครงการ EEC ทำให้อุตสาหกรรมขยายตัว ตั้งเป้าปี 2561 รายได้รวมแตะ 1.28 พันล้านบาท

นายประธานวงศ์ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ สยามกลการอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทมุ่งเน้น ขยายงานบริการเคลื่อนย้ายสินค้าแบบครบวงจรในคลังสินค้า โรงงานอุตสาหกรรมทุกรูปแบบมากขึ้น ปรับภาพลักษณ์การดำเนินงานของบริษัทสู่การเป็นผู้นำ Service Provider ในธุรกิจบริการเคลื่อนย้ายสินค้า รวมทั้งมีการขยายธุรกิจใหม่ด้านอุปกรณ์เสริมสำหรับรถฟอร์คลิฟท์ทุกแบรนด์ ขณะที่บริการเช่าพร้อมคนขับ ยังคงเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ และเพิ่มการให้บริการกับลูกค้าเดิมอย่างต่อเนื่องปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนพอร์ตรถเช่าอยู่ที่ 70% และรถขาย 30%

อีกทั้งบริษัทมีแนวคิดขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศในกลุ่มประเทศ CLMV เนื่องจากมองเห็นแนวโน้มความต้องการใช้รถฟอร์คลิฟท์มือสองสภาพดีเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในประเทศพม่าและลาว โดยบริษัทจะมุ่งเน้นพัฒนารถใช้แล้วให้เป็นฟอร์คลิฟท์มือสองเกรด A ในสภาพที่ดีและพร้อมใช้งาน ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีรถใช้แล้วจากการให้เช่ากว่าปีละ 400-500 คัน รวมทั้งบริษัทมีความพร้อมทั้งด้านการบริการ ทีมช่างซ่อมบำรุงที่มีความเชียวชาญและศูนย์บริการพร้อมอะไหล่ ซึ่งจะสามารถสร้างความได้เปรียบและความน่าเชื่อถือที่เหนือกว่าผู้ประกอบการทั่วไป

ในระยะยาวธุรกิจบริการเคลื่อนย้ายสินค้าฯก็ยังมีโอกาสเติบโตดีอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีปัจจัยสนับสนุนหลายประการ อาทิ การเร่งขับเคลื่อนนโยบายพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economics Corridor ) หรือ EEC ที่จะเข้ามากระตุ้นการลงทุนของเอกชนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้ความต้องการด้านโลจิสติกส์ ตลอดจนบริการต่างๆที่เกี่ยวเนื่องกับการบริหารจัดการคลังสินค้า ขนส่ง เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีทางธุรกิจของบริษัทด้วยเช่นกัน”นายประธานวงศ์ กล่าว

นายสยาม ก้องภักดีสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทมีโปรดักส์ไฮไลท์ ยูนิแคริเออร์ ฟอร์คลิฟท์ รุ่น TX Series ที่มีนวัตกรรมใหม่ด้านการประหยัดพลังงาน ช่วยให้งานเคลื่อนย้ายสินค้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยสมรรถนะในการยกขนาด 1.25– 2.0 ตัน  ช่วยควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย เน้นจุดเด่น 3 ด้าน คือ ความเงียบขณะปฏิบัติงาน ทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยม และการประหยัดพลังงาน เสริมด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ลดความเมื่อยล้าขณะปฏิบัติงาน ควบคุมและจำกัดความเร็วสูงสุดตามความต้องการ ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น

สำหรับแผนธุรกิจในปี 2561 บริษัทเตรียมงบลงทุนในปีนี้ราว 50 ล้านบาท แบ่งเป็น ซื้อที่ดินก่อสร้างสำนักงานใหม่เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต  เปิดศูนย์บริการใหม่เพิ่มอีก 2 สาขา อาทิ อุดรธานีและเพชรเกษม และลงทุนซอฟแวร์ด้าน IT เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในระบบเคลื่อนย้ายสินค้าภายในคลังสินค้า นอกจากนี้ บริษัทมีนโยบายสร้างมาตรฐานคุณภาพการบริหารISO 9001 ให้คุณภาพสินค้าและบริการเกิดประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น

ส่วนแผนขยายงานด้านบริการปีนี้ บริษัทให้ความสำคัญพัฒนาบุคลากรฝึกอบรมนักขับให้ได้มาตรฐาน ได้การรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ขณะเดียวกันยังมีแผนยกระดับด้านบริการหลังการขายแบบครบวงจร ทั้งอะไหล่แท้และอุปกรณ์เสริมให้เช่ารถฟอร์คลิฟท์ใหม่และรถใช้แล้ว การบริหารโครงการให้เช่ารถฟอร์คลิฟท์พร้อมคนขับและทรัพยากรต่างๆสำหรับคลังสินค้า (Fleet management) และการอบรมการควบคุมเครน การควบคุมรถยก ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจในครบวงจรมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้เป้าหมายการเติบโตของรายได้รวมปี 61 ตั้งเป้าไว้ที่ 1,260 ล้านบาท จากปี 60 ทำรายได้รวมไว้ 1,200 ล้านบาท คิดเป็นเติบโตราว 5% จากปีก่อน ส่งผลให้โครงสร้างรายได้ปัจจุบันแบ่งเป็น จากการขาย 40% การเช่าและบริการ 60%

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองคุณภาพดี ได้ที่นี่

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย