Autospinn

BMW เผยภาพรถไฟฟ้าคอนเซป iNEXT เป็นครั้งแรก ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้

MegaTON Posted: May 18th, 2018

BMW เผยทีเซอร์ภาพรถไฟฟ้าเป็นครั้งแรก โดยคาดว่าน่าจะใช้ชื่อว่า BMW iNEXT ซึ่งจะเริ่มผลิตในปี 2021 ซึ่งมาพร้อม “ทุกนวัตกรรมหลักบนท้องถนนสำหรับรถยนต์” ที่คาดว่าน่าจะหมายถึงรถที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า, ความสามารถในการขับขี่แบบ(กึ่ง)อัตโนมัติ, ระบบความปลอดภัยอันล้ำสมัย และเทคโนโลยีอินโฟเทนเมนท์ล่าสุด น่าเสียดายที่เรามีข้อมูลเพียงภาพทีเซอร์ให้เห็นทรงรถเพียงเล็กน้อย

 

จากภาพที่เราเห็นแม้ว่าดูเหมือนพัฒนามาจาก i3 มากกว่า i Vision Dynamics และรถคอนเซป Vision Next 100 ซึ่งเคยเห็นเมื่อปีที่แล้วและปีก่อนหน้า เส้นสายลายหลังคาดูเหมือนจะขยายออกไปทางฝาประตูท้ายมากขึ้น ซึ่งเราอาจจะได้เห็นรถทรงห้าประตูหรือครอสโอเวอร์มากกว่าแบบซีดานหรือสองประตู

 

 

“โปรเจค iNext เป็นการสร้างเครื่องมือปูทางสู่อนาคต โดยจะได้ประโยชน์กับทั้งบริษัทและยี่ห้อ BMW เอง” ประธานฝ่ายบริหารของ BMW Harald Krüger กล่าวในการประชุมสามัญประจำปี “เป็นครั้งแรกที่เรารวมเอาสามเทคโนโลยีหลักหลักสำหรับรถยนต์ในอนาคตไว้ในคันเดียว iNext เป็นรถไฟฟ้า 100% เชื่อมต่อเข้าด้วยกันกับเทคโนโลยีทั้งหมดและยังให้ความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติที่สูงมาก โดยวันนี้เราเปิดภาพบางส่วนให้แก่ผู้ถือหุ้นสำหรับการออกแบบของ BMW iNEXT โดยปลายปีนี้ เราจะนำเสนอ BMW iNEXT ในฐานะ Vision Vehicle”

 

 

โดยหากยึดตามต้นแบบการเปิดตัวซึ่งอาจเป็นภายในปลายปีนี้ ซึ่งจะเริ่มการผลิตได้อีกสามปีต่อจากนี้ที่โรงงานของ BMW Dingolfing ซึ่งเป็นโรงงานของบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ปัจจุบันโรงงานผลิตรถตระกูลซีรีย์ 3, 4, 5, 6 และ 7 รวมถึง i3 และ i8 พร้อมกับตัวถังของ Rolls-Royce อีกด้วย

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย