Autospinn

BNK48 ร่วมเชียร์ “มุก” สาวแกร่งเพียงหนึ่งเดียว ในศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง ที่ญี่ปุ่น

Kritanu.v Posted: June 1st, 2018

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม รั้งอันดับ 2 ในการซ้อมครั้งแรก มีลุ้นคว้าโพเดี้ยมรอบชิงชนะเลิศ วันเสาร์-อาทิตย์นี้

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย เตรียมเข้าสู่โปรแกรมอย่างเป็นทางการของสนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายนนี้ ที่สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

โดยผลการซ้อมในวันแรกภายใต้อากาศสดใสของประเทศญี่ปุ่น ปรากฏว่า “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย เจ้าของรถคู่ใจหมายเลข 44 จาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ออกสตาร์ทวันแรกได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการรั้งอันดับ 2 ของการซ้อมครั้งแรก ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 28.766 วินาที ก่อนจะลงซ้อมครั้งที่ 2 ด้วยอันดับ 3 เวลาต่อรอบ 2 นาที 29.249 วินาที และจบวันแรกในการซ้อมครั้งที่ 3 ด้วยอันดับ 3 เวลาต่อรอบ 2 นาที 28.879 วินาที

 

 

ด้านทีมเมทอย่าง “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ นักบิดดาวรุ่งหมายเลข 35 ออกสตาร์ทวันแรกด้วยการปรับตัวเข้ากับสนามได้อย่างยอดเยี่ยม ซ้อมครั้งแรกรั้งอันดับ 7 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 30.901 วินาที ก่อนจะขยับขึ้นมารั้งอันดับ 4 ในการซ้อมครั้งที่ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 29.625 วินาที โดยหลังผ่านการซ้อมครั้งที่ 3 นักบิดรุกกี้รายนี้รั้งอันดับ 4 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 29.528 วินาที

มุกข์ลดา กล่าวภายหลังจบการซ้อมวันแรกว่า “วันนี้เรามีทิศทางการทำงานไปได้ดี การเซ็ตอัพลงตัว เราลองเซ็ตอัพหลายรูปแบบเพื่อให้ได้เวลาที่ดีที่สุด รวมถึงฟีลลิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันทั้งสองเรซในวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยรวมเวลาที่ทำได้จากการซ้อมวันแรกค่อนข้างน่าพอใจ พรุ่งนี้เช้าเราจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท และแข่งเรซแรกในช่วงบ่ายของญี่ปุ่น มั่นใจว่าจะมีโพเดี้ยมไปฝากแฟนๆ ชาวไทย”

ทั้งนี้ การแข่งขันเรซแรกของศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 3 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายนนี้ เวลา 14.05 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์
นักบิดไทย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทาง เว็บไซต์ https://www.aphonda.co.th/aphondaracingthailand/index.php

 

ด้านสาวๆ BNK48 ส่ง VDO ร่วมเอาใจช่วยนักแข่งจากทีม เอพี ฮอนด้าอีกด้วย !

 

ตะโกนเชียร์ให้ดังถึงญี่ปุ่นไปกับสาวๆ BNK48

ร่วมเชียร์ ร่วมลุ้นไปพร้อมกับสาวๆ จาก BNK48 ในการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดในเอเชียASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2018 สนามที่ 3 ให้ มุกข์#44 มุกข์ลดา และ นิว#35 กฤชพร คู่ Teammate นักแข่งทีม A.P. Honda Racing Thailand ในรุ่น AP250 และรุ่น Supersport 600 กับ แชมป์ ภาสวิชญ์ #123 และ เคสุเกะ#88 แล้วมาร่วมตะโกนเชียร์ให้ดังถึงประเทศญี่ปุ่น !! ร่วมเชียร์นักแข่งทีม A.P.Honda Racing Thailand ให้ไปคว้าชัยกลับมาให้ได้ ติดตามรับชม LIVE สด ได้ตั้งแต่เวลา 12.00 เป็นต้นไป! ในวันที่ 2 – 3 มิถุนายน 2561และมาร่วมส่งแรงใจให้ทีมนักแข่ง นี้พร้อมกันครับ#WHATSTOPSYOU #มุ่งสู่เส้นชัยอย่าให้อะไรมาหยุด #APHondaRacingThailand #นักบิดสัญชาติไทย #ARRC #ARRC2018 #ASIAROADRACINGCHAMPIONSHIP #Suzuka

Posted by AP Honda Racing Thailand on Friday, June 1, 2018

 

 

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมจาก ออโต้สปินน์ ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย