Autospinn

อังกฤษจัด Ride to Work week สัปดาห์ขี่มอไซไปทำงาน ประหยัดเวลาแถมไม่เครียดรถติด

Kritanu.v Posted: June 19th, 2018

ในประเทศกรุงเทพ เอ๊ย กรุงเทพฯ เมืองหลวงของไทยนี่ก็รถติดไม่ใช่เล่น จะเป็นอย่างไรถ้าผู้ใช้รถยนต์สัก 10% หันมาขี่มอไซฯ ไปทำงานสัก 1 สัปดาห์แบบในอังกฤษ?!?

ทำไมเราขี่มอเตอร์ไซค์แค่ไปเที่ยวในวันหยุด ไฉนเราไม่เอามาขี่ไปทำงานบ้างล้ะ? แคมเปญนี้รณรงค์โดยสมาคมรถจักรยานยนต์ในประเทศอังกฤษซึ่งเล็งเห็นว่าในแต่ละปี คนอังกฤษต้องใช้เวลาทั้งชีวิตกว่า 1,708 ชั่วโมง ไปกับการนั่งรอรถติดอยู่บนถนน แต่ทุกอย่างสามารถแก้ได้ด้วยการขี่รถจักรยานยนต์แทน จึงได้ตั้งแคมเปญ #ขับขี่อย่างมีความสุข เพื่อให้ทุกคนหันมาทดลองใช้รถจักรยานยนต์ไปทำงานสัก 1 สัปดาห์

 

5 เหตุผลที่ควรเลือกขี่มอไซฯ ไปทำงาน

 

1.ได้เวลานอนเพิ่ม จะดีกว่าไหมถ้าคุณเดินทางไปทำงานเร็วกว่าปกติกว่า 2-3 เท่า นั่นหมายความว่าเราเอาเวลารถติด หรือรอรถสาธารณะมานอนเพิ่มได้ !

2. สนุกกว่า ! ไบเกอร์ส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า ความน่าเบื่อจากการเดินทางหายไป เพราะได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ตัวเองรัก

3. หาที่จอดง่าย – ค่าจอดรถไม่แพง แถมบางที่ฟรีอีกต่างหาก ทำให้รู้สึกการเดินทางมันง่ายมากยิ่งขึ้น

4. ประหยัดเงิน – ด้วยค่ารถสาธารณะในแต่ละเดือน หรือค่าน้ำมันรถยนต์ที่มากโข หากเอามาเติมมอไซแล้วยังเหลือเงินพอไปผ่อนรถเป็นของตัวเองอีกต่างหาก

5. เพิ่มทักษะการขับขี่บนถนน – ไบเกอร์จะได้เรียนรู้ถึงการคาดเดาสถานการณ์ล่วงหน้าได้บ่อยมากยิ่งขึ้น เพิ่มทักษะการขับขี่และเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ การขี่รถจักรยานยนต์ยังส่งผลให้ประหยัดพื้นที่จอดรถมากยิ่งขึ้น แก้ปัญหาการจราจรติดขัด ลดการสูญเสียชั่วโมงการทำงาน และลดความเครียดในการเดินทางเนื่องจากรถติดได้เป็นอย่างดี แต่แน่นอนว่าเหล่าไรเดอร์ต้องมีความรอบคอบและขับขี่อย่างไม่ประมาทด้วยนะจ๊ะ

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย