Autospinn

ประสบการณ์ที่ใช้ T-Connect “เชื่อมต่อความสุข ทุกไลฟสไตล์”

Tadsaneeya Posted: June 8th, 2018

ผม (อันนี้หมายถึงผู้ชายในภาพ) เป็นคนทำงานด้านออกแบบภายใน ชอบสังสรรค์ รักอิสระ รักความเร็วเหมือนกับหนุ่มๆทั่วไป และเป็นคนชอบที่จะใช้แอพพลิเคชั่นหลายๆตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อความสะดวกสบาย ทั้งช้อปปิ้งออนไลน์ ดูหนัง ฟังเพลง แชทคุยกับเพื่อนๆ  เรียกง่ายๆเลยว่าตัวท็อป ระดับต้นๆในที่ทำงานกับไลฟ์สไตล์ที่ทันยุคไม่ตกเทรน์ กับแอพพลิเคชั่นใหม่ๆที่ออกมาอยู่เสมอ

จนกระทั่งวันนี้ผมได้มีโอกาสมาทดลองใช้แอพพลิเคชั่น T-Connect ที่มีมาพร้อมในตัวกับรถยนต์ TOYOTA C-HR ที่เห็นว่ามีความสามารถระดับสติปัญญาอย่างชาญฉลาด คิดพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อเป็นเหมือนผู้ช่วยส่วนตัว คอยติดตามให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะช่วยแนะนำเส้นทางการเดินทางหรือบริการจองร้านอาหาร หรือจะให้ความช่วยเหลือในยามขับขันที่เกิดขึ้นระหว่างการขับรถ และอีกมากมายของความสามารถที่เพรียบพร้อมของแอพพลิเคชั่น T-Connect ที่จะเชื่อมต่อความสุข ให้เข้ากับทุกไลฟสไตล์และเป็นผู้นำเทคโนโลยี

วันนี้มีนัดกับเพื่อนเก่าเอาไว้ ไม่ได้เจอกันนานซะด้วย แต่ต้องนั่งรอนางก่อนเพราะกว่านางจะเสร็จก็เย็นนู่นละ งั้นตอนนี้ก็นั่งเพลินๆชิลล์ๆไปก่อนแล้วเมื่อใกล้เวลาก็ค่อยไปตามนัดไว้ละกัน

ความรู้สึกเมื่อใช้แอพพลิเคชั่น T-Connect ครั้งแรก
ระหว่างที่นั่งอยู่ในร้านเพื่อรอนัดตอนเย็นกับเพื่อนสนิทใช้เวลาไปกับการอ่านหนังสือและจิบกาแฟทานขนม ก็นึกได้ว่าพึ่งโหลดแอพพลิเคชั่น T-Connect มาก่อนหน้านี้เพื่อจะมาทดลองใช้เป็นครั้งแรก ก็เลยไม่รอช้าปลดล็อคมือถือสมาร์ทโฟนคู่ใจลองเล่นแอพฯนี้ดูหน่อยสิว่าทำได้อะไรได้บ้าง ก่อนเปิดแอพฯก็ขอชมหน่อยว่าแอพโลโก้ จำง่าย ตรงตัวเลยกับดีไซน์โลโก้สวยแลดูสะอาดตา เขียนไว้ว่าใจขึ้นใจ T-Connect

ไหนๆก็มีนัดเจอเพื่อนเย็นนี้ละลองดูหน่อยสิว่า แอพฯมีแนะนำร้านน่านั่งแถวไหนดีบ้าง??  รออะไรละกดเข้าแอพไปเลย แล้วไปที่ฟังก์ชั่น Operator Service ที่เป็นรูปไอคอน คนใส่หูฟังติดไมค์ ค้นหาดูไปดูมาก็มาจบที่ร้านนี้ละกัน ก็เลยขอเช็ครีวิวคนที่เคยไปร้านนี้มาก่อน ว้าววเคร๊เลยบรรยากาศเจ๋งร้านนี้ละ แชทบอกเพื่อนเลยว่าเจอกันที่นี้

เอาละใกล้ถึงเวลานัดละเดี๋ยวรถติด รีบออกไวดีกว่าเดี๋ยวจะช้าผิดนัด แล้วเพื่อนจะบ่นเอา ป่ะไปได้ละ ว่าแล้วก็เก็บข้าวของเตรียมออกเดินทาง  พอขึ้นรถเสร็จจำได้ว่าไม่ได้เปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ตไว้ เพราะตะกี้นี้ใช้Wi-Fiที่ร้าน (ประหยัดค่าใช้จ่าย ที่ไหนฟรีWi-Fiชอบเลย) หยิบมือถือขึ้นมาตั้งใจว่าจะเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ตซะหน่อย ตกใจเลย บนแชรร์Wi-Fi ให้เราด้วย อ้าวววว!! แบบนี้ก็เจ๋งสิว่ะ จัดไป เชื่อมต่ออย่างไว จะได้ไม่พลาด

ทุกการเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่อง เรามันคนโซเชียลลิซึ่มอยู่แล้ว ตึ่ดดด จึ่ดดด ตึ้ดดด อี๊ อ๋อออ อี๊อ๋อออ ไม่ใช่ละนั่นมันระบบเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตบ้าน เมื่อสักยี่สิบกว่าปีที่แล้ว แต่สำหรับ  T-Connect TOYOTA เชื่อมต่อWi-Fiไวไฟยิ่งกว่าน้ำมันเบนซินสักอีก เปรียบซะเห็นภาพเลย แฮะๆ

ก่อนจะขับขี่ยานยนต์คันนี้ ขอกล่าวถึงอีกฟังก์ชั่นที่แอพฯ T-Connect มีไว้ให้บริการก็คือเรื่องของประกันภัย ขอนอกเรื่องนิดนึง พูดก็พูดเถอะนะตั้งแต่ขับรถมาจะรู้ดีว่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์เนี้ย ค่าเบี้ยชำระประกันภัย ค่อนข้างสูง แล้วไม่สามารถต่อลองอะไรก็ตามได้เลยเพราะเป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัทประกันภัยที่ให้บริการ แต่สำหรับแอพฯ T-Connect กลับให้บริการประกันภัยรถยนต์ แบบขับน้อยก็จ่ายน้อย Pay As Your Drive เจ๋งไปอีก เข้ายุคสมัยนี้ อะไรประหยัดได้ก็ดีกับเราทั้งนั้นว่าไหม?? (ไม่ใช่ขีเหนียวแต่เรียกว่าใช้สอยอย่างมีคุณค่าทุกบาททุกสตางค์) รู้ไหมว่าประกันภัยรถยนต์ที่ว่าขับน้อย จ่ายน้อยเนี้ย ได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 20% ด้วยประกันภัยตามระยะทางการใช้งาน แต่บอกไว้ก่อนนะบริการนี้สำหรับสมาชิก T-Connect ที่ทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทที่กำหนดไว้เท่านั้นนะจ้ะ

เตรียมตัวออกเดินทาง บรื้นนๆ ๆ  5 4 3 2 1  เอ้าาา!!! ดันลืมเส้นทางที่จะไปร้านไว้ตะกี้นี้ว่าจะไปเส้นทางไหนดี ที่ขับเลี่ยงรถติด ดูใหม่ๆ โทรศัพท์ค้างหน้าจอแอพฯไว้อยู่นี้ อะ สะดุด…ตากับ ไอคอน ลูกศรนำทาง กดดิ๊  วู้…แอพฯมันพาไปได้ไหมน่าาา เจ๋งแอพฯช่วยค้นหาเส้นทางที่จะไปได้ด้วยสะดวกดีไม่ต้องเปิดแอพไปมาเหมือนแต่ก่อนเอามารวมไว้ในแอพเดียวเลย ฉลาดมากๆ ขอชื่นชม คราวหน้าไปไหนก็กดNavigator ค้นหาหรือขอเส้นทางที่จะไปได้ แหล่มเลยยย

เอี๊ยดด (เสียงเบรกรถ) ถึงแล้ววว….ถึงหน้าร้านอย่างไว ไม่หลง แถมค้นหาเส้นทางแบบที่รถไม่ติดให้ด้วย ทั้งสะดวกและช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง หาที่จอดรถก่อนละกัน ว่าแต่เคยเป็นม่ะ เวลาหาที่จอดรถแล้วกลับออกมาลืมที่จอดรถอะ ผมนี้เป็นบ่อยมาก แบบเวลาไปห้าง ดูหนังหลายๆชั่วโมง ออกมาดันเป็นอัลไซเมอร์ลืมว่าจอดรถชั้นไหน นี้เลย หมดห่วงเรื่องขี้ลืมไปได้เลยถ้าเราใช้แอพฯ T-Connect เป็นผู้ช่วยในการจดจำว่ารถเราจอดไว้ตรงไหน ด้วยบริการเปิดการแจ้งเตือนขณะจอดรถเอาไว้แถมยังสามารถแจ้งเตือนกรณีที่รถเกิดการเคลื่อนที่จากจุดจอด กับ ฟังก์ชั่น Parking Alert ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวไปเลย สบายละเราโรถอัลไซเมอร์จะได้หมดไปเพียงมีแอพฯนี้มาเป็นเหมือนผู้ช่วย

ในขณะที่ผมกำลังสนุกสนาน เพลิดเพลิน พูดคุยเฮฮา เอร็ดอร่อยกับอาหาร จิบเครื่องดื่มสดชื่นๆ ด้วยที่เป็นคนขี้กังวล เป็นห่วงรถที่จอดอยู่ข้างนอกร้านกลัวว่าจะมีอันตรายอะไรเกิดขึ้นกับรถเราหรือป่าว ก็เลยมองออกมานอกหน้าต่างร้าน แต่มองไม่เห็นเป็นห่วงจัง จำได้ว่าแอพฯนี้มีฟังก์ชั่น

ที่ให้เราเช็คตำแหน่งรถยนต์ได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะผ่านมือถือหรือจะ Apple Watch และในWebsite เรียกว่าสามารถเชื่อมต่อกับแอพฯ T-Connect ได้ทุกช่องทางจริงๆ ดูสิรถยนต์เรายังอยู่ไม่หายไปไหนใช่ไหม อ้าาาานั่นไง จอดที่เดิม สบายใจได้ ไม่ได้โดนปล้น 555 ถึงแม้ว่ารถยนต์จะจอดคลาดสายตาเรายังไงก็หมดห่วงคลายกังวลได้กับบริการ Find My Car เปรียบเทียบก็เหมือนมีรปภ. ยืนเฝ้ารถเราให้ตลอดเวลา สบายละงานนี้  ยาวๆไป

งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกลา แต่หัวใจฉันไม่เคยลาจากเธอไป ฮู้…ว่าไปนู่น ได้เวลากลับบ้านสิครัช พอหอมปากหอมคอเบา แยกย้ายๆ กลับบ้านได้ละ พอเดินกลับเข้ารถไปปุ๊บ และแล้ววว เหตุการณ์การณ์(เข็มขัดสั้น)คาดไม่ถึง ก็เกิดขึ้นจนได้ ร ร รถ รถยนต์สตาร์ทไม่ติด แถวนี้ไม่รู้จักใครด้วย

ร้านก็ปิดหมดละ จะโทรหาเพื่อนมาช่วย ก็ดึกนอนกันละ เอาไงละที่นี้ ซ่อมไม่เป็นขับรถเป็นอย่างเดียว(มันเป็นสไตล์ที่คนส่วนใหญ่เป็นกัน) ว่าแล้วก็ขอเปิดแอพฯ ลองดูสิว่าจะช่วยผมได้ไหม ผ่างง!!! SOS สัญลักษณ์นี้ไง ที่สากลในโลกนี้รู้จักกันดี ขอความช่วยเหลือด่วนๆ

มาช่วยด้วยครับรถสตาร์ทไม่ติด บลา บลา …. และแล้วก็ได้รับการประสานงานให้ความช่วยเหลือผ่านแอพฯ T-Connect อีกครั้ง ขอบคุณมากคร้าบบ ถ้าไม่ได้แอพฯT-Connectช่วยนะสงสัยได้ทิ้งรถไว้นี้และนั่งแท็กซี่เป็นแน่ ที่นี่ก็กลับบ้านได้ go home…

บทสรุปหลังจากใช้แอพฯ T-Connect
ต้องขอพูดเลยว่าหลังจากที่ได้รู้จักและใช้งานแอพพลิเคชั่นของ T-Connect ต้องขอปรบมือ ล้านครั้ง รัว รัว รัว ให้ไปเลย กับสุดยอดความคิดความสามารถที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ที่ทันยุคทันสมัยในแบบฉบับของโลกแห่งเทคโนโลยีของTOYOTA ที่ร่วมมือกับT-Connect ที่ได้พัฒนาออกแบบสุดยอดนวัตกรรมเพื่อให้ทุกการเชื่อมต่อ ไร้ขีดจำกัด ก้าวข้ามไปอีกขั้นของความล้ำสมัยที่เชื่อมต่อระหว่างตัวเราและรถให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น เรียกว่าส่วนตัวแล้ว ถูกใจมากๆกับทุกความสามารถของแอพฯ ที่สามารถสอดคล้องให้เข้ากับการใช้ชีวิต ทั้งเรื่องของการเชื่อมต่อWi-Fi , เรื่องของการค้นหาขอเส้นทางการขับขี่ไปยังจุดหมายปลายทาง หรือแม้กระทั้งยามคับขันก็สามารถเชื่อมต่อระบบSOSขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกว่าครบเครื่องจบทุกการเชื่อมต่อในแอพฯนี้แอพฯเดียวจริงๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปเปิดแอพนู่นแอพนี้สลับไปมาเพราะแอพฯ T-Connect ได้พัฒนาและตอบโจทย์ทุกอย่างมาอย่างลงตัว เชื่อมต่อความสุข ทุกไลฟ์สไตล์ จริงจริงครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย