Autospinn

ประสบการณ์ที่ใช้ Toyota T-Connect Telematics “เชื่อมต่อความสุข ทุกไลฟสไตล์”

Tadsaneeya Posted: July 5th, 2018

ผม (อันนี้หมายถึงผู้ชายในภาพ) เป็นคนทำงานด้านออกแบบภายใน ชอบสังสรรค์ รักอิสระ รักความเร็วเหมือนกับหนุ่มๆทั่วไปและเป็นคนชอบที่จะใช้แอพพลิเคชั่นหลาย ๆ ตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อความสะดวกสบาย ทั้งช้อปปิ้งออนไลน์ ดูหนัง ฟังเพลง แชทคุยกับเพื่อนๆ เรียกง่ายๆเลยว่าตัวท็อป ระดับต้นๆในที่ทำงานกับไลฟ์สไตล์ที่ทันยุคไม่ตกเทรน์ กับแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ ที่ออกมาอยู่เสมอ


จนกระทั่งวันนี้ผมได้มีโอกาสมาทดลองใช้แอพพลิเคชั่น T-Connect Telematics ที่มีมาพร้อมในตัวกับรถยนต์ TOYOTA C-HR ที่เห็นว่ามีความสามารถระดับสติปัญญาอย่างชาญฉลาด คิดพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อเป็นเหมือนผู้ช่วยส่วนตัว คอยติดตามให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะช่วยแนะนำเส้นทางการเดินทางหรือบริการจองร้านอาหาร หรือจะให้ความช่วยเหลือในยามคับขันที่เกิดขึ้นระหว่างการขับรถ และอีกมากมายของความสามารถที่เพรียบพร้อมของแอพพลิเคชั่น T-Connect Telematics ที่จะเชื่อมต่อความสุข ให้เข้ากับทุกไลฟสไตล์และเป็นผู้นำเทคโนโลยี

ก่อนที่จะเข้าเรื่องของการทดลองใช้แอพพลิเคชั่น T-Connect Telematics ในครั้งแรก ขออธิบายความสามารถของแอพฯ T-Connect Telematics ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่น ที่จะเติมเต็มทุกการขับขี่และตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ ดังนี้ครับ
• Navigator ระบบนำทางในรถยนต์ที่แม่นยำ ที่สามารถค้นหาจุดหมายปลายทาง
• My Toyota Wi-Fi ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันสูงสุดได้ถึง 9 อุปกรณ์
• Pay As Your Drive ประกันภัย “ขับน้อย จ่ายน้อย”
• Operator Service ผู้ช่วยค้นหาเส้นทาง 24 ชั่วโมงพร้อมการบริการจองร้านอาหาร
• Parking Alert ระบบแจ้งเตือนผ่าน Notification เมื่อรถยนต์ถูกสตาร์ทหรือเคลื่อนที่เกินระยะ 100 เมตร
• Find My Car สามารถระบุพิกัดรถยนต์ผ่านแอพพลิเคชั่น
• SOS ประสานงานช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

เอาละพอที่จะเข้าใจกันบ้างแล้วใช่ไหมละครับว่าแอพฯ T-Connect Telematics สามารถตอบโจทย์ทุกการเชื่อมต่อ ให้กับทุกไลฟ์สไตล์มากขนาดนี้ ผมอดใจรอไม่ไหวละ ไปตามต่อเลยครับว่าไลฟ์สไตล์ของผมวันนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะวันนี้มีนัดกับเพื่อนเก่าเอาไว้ ไม่ได้เจอกันนานซะด้วย แต่ต้องนั่งรอนางก่อนเพราะกว่านางจะเสร็จก็เย็นนู่นละ งั้นตอนนี้ก็นั่งเพลิน ๆ ชิลล์ ๆ ไปก่อนแล้วเมื่อใกล้เวลาก็ค่อยไปตามนัดไว้ละกัน

 

 

ความรู้สึกเมื่อใช้แอพพลิเคชั่น T-Connect Telematics ครั้งแรก
ระหว่างที่นั่งอยู่ในร้านเพื่อรอนัดตอนเย็นกับเพื่อนสนิทใช้เวลาไปกับการอ่านหนังสือและจิบกาแฟทานขนม ก็นึกได้ว่าพึ่งโหลดแอพพลิเคชั่น T-Connect Telematics มาก่อนหน้านี้ เพื่อจะมาทดลองใช้เป็นครั้งแรก ก็เลยไม่รอช้าปลดล็อคมือถือสมาร์ทโฟนคู่ใจลองเล่นแอพฯ นี้ดูหน่อยสิว่าทำอะไรได้บ้าง ก่อนเปิดแอพฯ ก็ขอชมหน่อยว่าแอพโลโก้ จำง่าย ตรงตัวเลยกับดีไซน์โลโก้สวยแลดูสะอาดตา เขียนไว้จำขึ้นใจ T-Connect Telematics

 

 

ไหน ๆ ก็มีนัดเจอเพื่อนเย็นนี้ละลองดูหน่อยสิว่ามีรีวิวผ่านเพจต่าง ๆ ในเฟซบุ๊คร้านไหนที่น่าสนใจไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนดี เอาละร้านนี้ละกัน รอช้าทำไมโทรจองร้านอาหารผ่านฟังก์ชั่น Operator เพื่อจองร้านอาหารให้เราซะหน่อย

 

 

เอาละใกล้ถึงเวลานัดละเดี๋ยวรถติด รีบออกไวดีกว่าเดี๋ยวจะช้าผิดนัด แล้วเพื่อนจะบ่นเอา ป่ะไปได้ละ ว่าแล้วก็เก็บข้าวของเตรียมออกเดินทาง พอขึ้นรถเสร็จจำได้ว่าไม่ได้เปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ตไว้ เพราะตะกี้นี้ใช้ Wi-Fi ที่ร้าน หยิบมือถือขึ้นมาตั้งใจว่าจะเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ตซะหน่อย ตกใจเลย บนรถมีฟังก์ชั่น My Toyota Wi-Fi ที่สามารถแชร์ Wi-Fi ให้เราด้วย อ้าวววว!! แบบนี้ก็เจ๋งสิว่ะ จัดไป เชื่อมต่ออย่างไว

 

 

จะได้ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่อง พอเชื่อมต่อปั๊บ ไลน์แชทเจ้านายเด้งมาปั๊บ ตามให้ส่งงานด่วนนน.. ไม่รอช้าจัดการส่งงานให้เสร็จก่อนออกเดินทาง แถมอีกอย่าง Wi-Fi ในรถเนี้ยยังสามารถแชร์เชื่อมต่อได้พร้อมๆกัน สูงสุด 9 อุปกรณ์ อะไรจะล้ำขนาดนี้ สะดวกสบายเอาใจวัยโจ๋อย่างเรามว๊ากก ยกนิ้วให้!!

 

 

อีกสักหน่อยกับบริการคูล ๆ ก่อนจะออกเดินทางกับ ฟังก์ชั่น “ขับน้อย จ่ายน้อย” บริการประกันภัยรถยนต์ที่ช่วยให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันภัยได้ส่วนลดสูงสุด 20% กับ ฟังก์ชั่น Pay As Your Drive ค่าเบี้ยก็ถูกแล้วยังคุ้มครองตัวเราและตัวรถ สบายทั้งใจ สบายทั้งกระเป๋าตังค์ด้วย

 

 

เตรียมตัวออกเดินทาง บรื้นนๆ ๆ  5 4 3 2 1  เอ้าาา!!! ดันลืมเส้นทางที่จะไปร้านไว้ตะกี้นี้ว่าจะไปเส้นทางไหนดี ที่จะช่วยให้เราไปถึงร้านได้ไว ดีตรงนี้ที่เราสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านหน้าจอในตัวรถได้เลย กับฟังก์ชั่น Operator เฉียบฉับไว ได้ข้อมูลเส้นทางมาละ เตรียมตัวออกเดินทางเดินทางได้  เส้นทางข้อมูลก็ดูผ่านหน้าจอในรถกับฟังก์ชั่น Navigator กดดูเลยจะได้ออกเดินทางกัน ว้าว เจ๋ง แอพฯ ช่วยค้นหาเส้นทางที่จะไปได้สะดวกดีไม่ต้องเปิดแอพไปมาเหมือนแต่ก่อนเอามารวมไว้ในแอพเดียวเลย ฉลาดมากๆ ขอชื่นชม คราวหน้าไปไหนก็กดเข้าไปที่ฟังก์ชั่น Navigator ค้นหาหรือขอเส้นทางที่จะไปได้ แหล่มเลยยย

 

 

เอี๊ยดด (เสียงเบรกรถ) ถึงแล้ววว….ถึงหน้าร้านอย่างไว ไม่หลง แถมค้นหาเส้นทางแบบที่รถไม่ติดให้ด้วย ทั้งสะดวกและช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง หาที่จอดรถก่อนละกัน และพลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งความสามารถของแอพพลิเคชั่น ด้วยบริการเปิดการแจ้งเตือนขณะจอดรถเอาไว้แถมยังสามารถแจ้งเตือนกรณีที่รถเกิดการเคลื่อนที่จากจุดจอด กับ ฟังก์ชั่น Parking Alert ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวไปเลย

 

 

ในขณะที่ผมกำลังสนุกสนาน เพลิดเพลิน พูดคุยเฮฮา เอร็ดอร่อยกับอาหาร จิบเครื่องดื่มสดชื่น ๆ ด้วยที่เป็นคนขี้กังวล เป็นห่วงรถที่จอดอยู่ข้างนอกร้านกลัวว่าจะมีอันตรายอะไรเกิดขึ้นกับรถเราหรือป่าว ก็เลยมองออกมานอกหน้าต่างร้าน แต่มองไม่เห็นเป็นห่วงจัง จำได้ว่าแอพฯ นี้มีฟังก์ชั่น Find My Car ที่ให้เราเช็คตำแหน่งรถยนต์ได้ตลอดเวลา ดูสิรถยนต์เรายังอยู่ไม่หายไปไหนใช่ไหม อ้าาาานั่นไง จอดที่เดิม สบายใจได้ ไม่ได้โดนปล้น 555

 

 

ถึงแม้ว่ารถยนต์จะจอดคลาดสายตาเรายังไงก็หมดห่วงคลายกังวลได้กับบริการ ฟังก์ชั่น Find My Car เปรียบเทียบก็เหมือนมีรปภ. ยืนเฝ้ารถเราให้ตลอดเวลา สบายละงานนี้  ยาว ๆ ไป

 

 

งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกลา แต่หัวใจฉันไม่เคยลาจากเธอไป ฮู้…ว่าไปนู่น ได้เวลากลับบ้านสิครัช พอหอมปากหอมคอเบา แยกย้าย ๆ กลับบ้านได้ละ พอเดินกลับเข้ารถไปปุ๊บ และแล้ววว เหตุการณ์ (เข็มขัดสั้น) คาดไม่ถึง ก็เกิดขึ้นจนได้ ร ร รถ รถยนต์สตาร์ทไม่ติด แถวนี้ไม่รู้จักใครด้วย ร้านก็ปิดหมดละ จะโทรหาเพื่อนมาช่วย ก็ดึกนอนกันละ เอาไงละทีนี้

 

 

ซ่อมไม่เป็นขับรถเป็นอย่างเดียว (มันเป็นสไตล์ที่คนส่วนใหญ่เป็นกัน) จะรอช้าทำไม มันดึกละ กดเช็คหน้าจอในรถแล้วกดไปที่ฟังก์ชั่น SOS (สัญลักษณ์นี้ไง ที่สากลในโลกนี้รู้จักกันดี) ขอความช่วยเหลือด่วน ๆ ด่วนที่สุด  โอมมม!! มาช่วยด้วยครับรถสตาร์ทไม่ติด บลา บลา ใจเย็นๆ ไม่ต้องตื่นเต้น อีกสักพักระบบก็จะส่งให้เจ้าหน้าที่แล้วส่งคนมาช่วยเหลือเราเอง …. และแล้วก็ได้รับการประสานงานให้ความช่วยเหลือผ่านแอพฯ T-Connect Telematics อีกครั้ง ขอบคุณมากคร้าบบ

 

 

ถ้าไม่ได้แอพฯT-Connect Telematics ช่วยนะ สงสัยได้ทิ้งรถไว้นี้และนั่งแท็กซี่เป็นแน่ ที่นี่ก็กลับบ้านได้ go home…

 

 

บทสรุปหลังจากใช้แอพฯ T-Connect Telematics
ต้องขอพูดเลยว่าหลังจากที่ได้รู้จักและใช้งานแอพพลิเคชั่นของ T-Connect Telematics ต้องขอปรบมือ ล้านครั้ง รัว รัว รัว ให้ไปเลย กับสุดยอดความคิดความสามารถที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ที่ทันยุคทันสมัยในแบบฉบับของโลกแห่งเทคโนโลยีของTOYOTA ที่ร่วมมือกับT-Connect Telematics ที่ได้พัฒนาออกแบบสุดยอดนวัตกรรมเพื่อให้ทุกการเชื่อมต่อ ไร้ขีดจำกัด ก้าวข้ามไปอีกขั้นของความล้ำสมัยที่เชื่อมต่อระหว่างตัวเราและรถให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น เรียกว่าส่วนตัวแล้ว ถูกใจมาก ๆ กับทุกความสามารถของแอพฯ ที่สามารถสอดคล้องให้เข้ากับการใช้ชีวิต ทั้งเรื่องของการเชื่อมต่อ Wi-Fi, เรื่องของการค้นหาขอเส้นทางการขับขี่ไปยังจุดหมายปลายทาง หรือแม้กระทั่งยามคับขันก็สามารถเชื่อมต่อระบบ SOS ขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกว่าครบเครื่องจบทุกการเชื่อมต่อในแอพฯ เดียวจริงๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปเปิดแอพนู่นแอพนี้สลับไปมาเพราะแอพฯ T-Connect Telematics ได้พัฒนาและตอบโจทย์ทุกอย่างมาอย่างลงตัว เชื่อมต่อความสุข ทุกไลฟ์สไตล์ จริง ๆ ครับ

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย