ลือ Royal Enfield Himalayan 650 เตรียมเปิดตัวในปีหน้า ! Share this

ลือ Royal Enfield Himalayan 650 เตรียมเปิดตัวในปีหน้า !

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2562

ข่าวลือจากค่ายรถจักรยานยนต์สัญชาติอินเดียที่มีอัตราการเติบโตที่สูงที่สุดอย่าง Royal Enfield ที่เพิ่งจะเปิดตัวรถในกลุ่มเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 650 ซีซีพร้อมกัน 2 รุ่นในชื่อ Interceptor และ Continental GT และดูเหมือนว่าจะมีการลือกันว่าอาจนำเอาเครื่องตัวนี้ไปติดตั้งในรถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์อย่าง Himalayan ด้วย


 

ปัจจุบัน Royal Enfield Himalayan ใช้เครื่องยนต์แบบ 1 สูบ ขนาด 411 ซีซี ซึ่งมีพละกำลังแรงบิด 32 นิวตันเมตร แรงม้าสูงสุด 24.5 แรงม้า และด้วยตัวรถมีน้ำหนักเบา ทำให้ค่อนข้างมีกลุ่มผู้นิยมใช้งาน Himalayan อยู่มากพอสมควร ประกอบดีไซน์ของตัวรถที่ดูมีความย้อนยุค ผสานกับความคลาสสิคของตัวรถที่แทบจะไม่ได้ใส่เทคโนโลยีระบบไฟฟ้าอะไรเข้าไปมากมายนัก ทำให้ Himalayan ถูกใจสาวกคลาสสิคอย่างยิ่งยวด ซึ่งถ้าหากนำเอาเครื่อง 650 ซีซีมาวางนั้น จะได้พละกำลังสูงถึง 47 แรงม้า ที่ 7,100 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 52 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ซึ่งมันจะกลายเป็นรถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ขนาดกลางอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

 

คุณสิทธัตถะ ลาล ซีอีโอของ Royal Enfield กล่าวว่า “ทางเราได้สรรสร้างเจ้า Himalayan ครั้งแรกในปี 2017 ซึ่งมันสร้างความสำเร็จไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และในตอนนี้ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับโมเดลใหม่ที่อาจเปิดตัวในปีหน้า แน่นอนว่าเรามุ่งมั่นที่จะสร้างแบรนด์ให้เติบโตยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ โดยในตอนนี้เรามีรถบิ๊กไบค์ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ใหม่แบบ 2 สูบเรียง 650 ซีซีอยู่ 2 รุ่นแล้ว นั่นคือ Interceptor 650 และ Continental GT 650”

 

 

สำหรับตอนนี้ Royal Enfield กำลังพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับค่าไอเสียแบบใหม่ที่จะประกาศออกมาในช่วงเดือนเมษายนปีหน้านี้ ซึ่งก็เป็นที่น่าจะสามารถคาดเดาได้ว่า น่าจะมีการเปิดตัวรถโมเดลใหม่ออกมาในปีหน้าเพื่อสอดรับกับมาตรการนี้อย่างแน่นอน
ส่วนรถในตระกูล 650 อย่าง Continental GT และ Interceptor จะมีการส่งมอบรถในบ้านเราช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ครับ

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ