เปิดตัว All-New Chevrolet Camaro ZL1 ปี 2012 ที่ชิคาโก แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้าง Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

เปิดตัว All-New Chevrolet Camaro ZL1 ปี 2012 ที่ชิคาโก แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้าง

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2554

Chevrolet ได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกในโลกให้กับ All-New Camaro ZL1 รุ่นปี 2012 ที่งาน Chicago Auto Show ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่มีสมรรถนะแรงที่สุดและซับซ้อนที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ยาวนานถึง 45 ปีของ Camaro โดยชื่อรุ่น ZL1 ได้ถูกตั้งขึ้นมาตามชื่อเครื่องยนต์รถแข่งบล็อกอลูมิเนียมทั้งชุดที่ถูกพัฒนาขึ้นมาในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 โดยถูกนำมาใช้กับ Camaro รุ่นปี 1969 จำนวน 69 คัน

ZL1 มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ซุปเปอร์ชาร์จ 6.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 550 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 745 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังล้อผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะที่มากับระบบคลัทช์แบบ Dual Disc และ Shifter แบบ short throw นอกจากนั้นแล้ว Chevrolet ยังได้ทำการอัพเกรดโครงสร้างตัวถังรวมถึงระบบกันสะเทือนที่มาพร้อมกับระบบ Magnetic Ride Control และระบบเบรคประสิทธิภาพสูงจาก Brembo ที่ใช้คาลิปเปอร์ 6 ลูกสูบสำหรับล้อหน้าและ 4 ลูกสูบสำหรับล้อหลัง พวงมาลัยไฟฟ้าแบบใหม่และล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้วหุ้มด้วยยาง Goodyear Supercar F2 ก็เป็นส่วนหนึ่งของการอัพเกรด ZL1 ตัวใหม่นี้

รูปลักษณ์ภายนอกของ Camaro ZL1 แตกต่างด้วยการออกแบบด้านหน้าและฝากระโปรงใหม่ โดยในส่วนของฝากระโปรงมีการแต่งตรงกลางด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีดำซาตินที่มีส่วนของช่องดักอากาศรวมอยู่ด้วย กันชนหน้าได้รับการออกแบบใหม่ ยาวไปถึง Rocker Panel หรือสเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์ฝากระโปรงหลังมีขนาดใหญ่ขึ้น และปลายท่อระบบไอเสีย 4 ท่อ ส่วนภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งเบาะนั่งด้วยหนังกลับไมโครไฟเบอร์ ปรับได้ 6 ทิศทาง พวงมาลัยไฟฟ้าแบบด้านล่างตัดตรงพร้อมปุ่มควบคุมเหมือนกับที่พบได้ใน Chevrolet Sonic มีการติตตั้งระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมของ Boston Acoutics มีระบบช่วยถอยหลังรวมถึงกล้องมองหลังที่มีจอแสดงผลที่กระจกมองหลัง

Chevrolet เตรียมทำตลาด Camaro ZL1 ในต้นปี 2012 หรือปีหน้านี้ ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

ที่มา: General Motors


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ