Audi A3 Concept Sedan คอมแพคท์คาร์หรูดูสปอร์ต เปิดตัวที่ Geneva Motor Show Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Audi A3 Concept Sedan คอมแพคท์คาร์หรูดูสปอร์ต เปิดตัวที่ Geneva Motor Show

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 02 มีนาคม 2554

Audi A3 Concept Sedan คอมแพคท์คาร์หรูดูสปอร์ต เปิดตัวที่ Geneva Motor Show

[zenphotopress album=362 sort=random number=3]

แม้ว่าจะไม่ใช่ซุปเปอร์คาร์ที่มักจะดึงดูดผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม แต่ Audi A3 Concept Sedan ก็น่าสนใจไม่แพ้รถคันไหนในงาน Geneva Motor Show เพราะมันคือคอมแพคท์คาร์ที่ดูสปอร์ตและหรูหราในที และแตกต่างจากรถคอมแพคท์หรูที่มีในท้องตลาดด้วยความสดใหม่ แปลกตา ทำให้ลูกค้าที่ต้องการความโดดเด่นและแปลกแยกจากสังคมทั่วไปถวิลหา ก่อนที่อีกไม่กี่ปีรถรุ่นนี้อาจจะมีให้เห็นทั่วไปตามท้องถนน

วันนี้ที่งานมอเตอร์โชว์ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ Audi ภูมิใจเสนอ A3 Concept Sedan ซีดานขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบ AWD ที่ช่วยเติมเต็มรถในตระกูล A3 โดยมีเป้าหมายในการแข่งขันคือ Mercedes-Benz และค่ายรถหรูอื่นๆ A3 Sedan ที่เห็นอยู่นี้มีมิติความยาวที่ 4.44 เมตร กว้าง 1.84 เมตร และสูง 1.39 เมตร ซึ่งชิ้นที่ใช้ประกอบตังถังทำจากพลาสติคเสริมคาร์บอนไฟเบอร์ในหลายๆจุดเช่น แผงกระจังหน้า ช่องไอดีด้านหน้า ครอบกระจกมองข้าง ดิฟฟิวเซอร์ท้ายรถ แม้กระทั่งล้อขนาด 20 นิ้ว นอกจากนั้นยังได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุอลูมิเนียมทั้งภายนอกและภายใน

ใต้ฝากระโปรงของ A3 Concept Sedan คือเครื่องยนต์เทอร์โบ 5 สูบ 2.5 ลิตร ให้กำลัง 408 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนผ่านเกียร์ S Tronic 7 สปีด ที่ช่วยให้รถรุ่นนี้มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 4.1 วินาที โดยความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงหนักเอาการที่ 9.1 ลิตร/100 กิโลเมตร โดยมีอัตราการปล่อย CO2 คือ 212 กรัม/กิโลเมตร

โครงสร้างตัวถังได้รับการพัฒนามาจากรุ่น RS3 ช่วงล่างด้านหน้าใช้ McPherson struts และส่วนประกอบต่างๆทำด้วยอลูมิเนียม ในขณะที่ด้านหลังเป็นแบบ Four Link ที่มาพร้อม Control Arm ทำด้วยโลหะ

A3 Concept Sedan มีพื้นที่ภายในกว้างขวางด้วยการใช้ฐานล้อที่ยาวที่สุดในรถระดับเดียวกันถึง 2.63 เมตร มีเบาะนั่งสไตล์สปอร์ต 4 ที่นั่งที่ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่ารุ่นผลิตเชิงพาณิชย์จะยังคงเอาไว้ด้วยหรือไม่ จอแสดงผลสำหรับผู้ขับที่อยู่กึ่งกลางระหว่างมาตรวัด 2 อันหลังพวงมาลัย ระหว่างที่นั่งด้านหน้าซึ่งเป็นที่ตั้งของเกียร์จะมี Touchpad ที่ใช้ควบคุมระบบความบันเทิงภายในรถโดยมีปุ่มควบคุมจอแสดงผลที่จะโผล่ขึ้นมาจากกึ่งกลางของแผงหน้าปัด ด้านหลังของที่นั่งด้านหน้าจะมีอุปกรณ์ยึดจับ iPad สำหรับผู็โดยสารด้านหลัง โดยสามารถทำการต่อเชื่อมอินเตอร์เน็ตได้ผ่านระบบ Hot Spot ที่มีอยู่ในตัวรถ เรียกว่าไฮเทคตามสมัยนิยมเอาใจกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะ

[zenphotopress album=362 sort=random number=60]

ที่มา: Audi/Insideline


ความคิดเห็น