Nissan เตรียมพรีวิว Navara, Teana และ X-Trail รุ่นใหม่ ในงาน Motor Expo 2011 Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

Nissan เตรียมพรีวิว Navara, Teana และ X-Trail รุ่นใหม่ ในงาน Motor Expo 2011

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2554

นิสสัน เร่งวางแผนฟื้นฟูยานยนต์หลังวิกฤติ พร้อมแนะนำรถยนต์ 3 รุ่นใหม่ เดินหน้าแนะนำนิสสัน เทียน่า นิสสัน นาวารา และนิสสัน เอ็กซ์เทรล รุ่นใหม่

กรุงเทพมหานคร ( 22 พฤศจิกายน 2554 ) : บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยแผนเพื่อกระตุ้นตลาดยานยนต์หลังอุทกภัย เร่งดึงกำลังการผลิตให้กลับสู่สภาวะปกติ และเดินหน้าตามแผนเดิม เปิดตัวรถรุ่นใหม่ถึง 3 รุ่น ได้แก่ นิสสัน เทียน่า นิสสัน นาวารา และนิสสัน เอ็กซ์เทรล โดยเปิดรับจองที่ผู้จำหน่ายนิสสัน ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ พร้อมทั้งจัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28 (Thailand International Motor Expo 2011)

นายประพัฒน์ เชยชม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากสถานการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ ที่ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง นิสสันมีความพยายามในการกู้สถานการณ์ด้านการผลิตให้กลับคืนสู่ภาวะปกติให้เร็วที่สุด โดยคาดว่าเราจะสามารถกลับมาผลิตได้เกือบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ภายในเดือนธันวาคมนี้ ส่วนการแนะนำรถ 3 รุ่นใหม่นี้ นอกจากจะช่วยเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ทำงาน และแรงงานในส่วนสายการผลิตแล้ว ยังเป็นการส่งสัญญาณทางบวกเพื่อยืนยันว่านิสสันจะยังคงเดินหน้าลงทุนต่อในประเทศไทย พร้อมแสดงให้เห็นแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เราต้องการพยายามฟื้นฟูให้กลับมาสู่สภาวะปกติในเร็ววันนี้อีกทางหนึ่งด้วย”

2012-Nissan-Teana

นอกจากนี้ คุณประพัฒน์ ยังได้กล่าวเสริมว่า “เรามั่นใจว่ารถทั้ง 3 รุ่นนี้จะช่วยสร้างสีสันให้กับตลาด โดยตั้งเป้าการขายสำหรับนิสสัน เทียน่าใหม่ที่ 7,000 คันต่อปี นิสสัน นาวาราใหม่ที่ 27,000 คันต่อปี และนิสสัน เอ็กซ์เทรลใหม่ที่ 500 คันต่อปี และคาดว่าจะเริ่มส่งทยอยมอบให้ลูกค้าได้ภายในเดือนธันวาคมนี้สำหรับรุ่น นิสสัน เทียน่า และนิสสัน นาวารา สำหรับรุ่นนิสสัน เอ็กซ์เทรล จะเริ่มทยอยส่งมอบในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2555”

สำหรับรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นใหม่ คือ นิสสัน เทียน่า นิสสัน นาวารา และนิสสัน เอ็กซ์เทรล เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง พิสูจน์ด้วยการตอบรับจากตลาดรวมทั้งยอดขายที่ดีสม่ำเสมอตลอดระยะเวลาตั้งแต่ได้รับการแนะนำในตลาด เพราะคุณลักษณะและคุณสมบัติที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์และมีสไตล์ สมรรถนะที่เหนือชั้นและเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และประหยัดน้ำมัน

ผู้สนใจสามารถชมรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นใหม่นี้ ได้ที่ งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28 (Thailand International Motor Expo 2011) ที่อาคาร อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี ได้ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคมนี้

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

นิสสัน เทียน่า เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ. 2547 และได้ทำการแนะนำเจเนอเรชันที่ 2 เมื่อปี พ.ศ.2552 โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเรื่อยมาในฐานะรถยนต์ระดับหรู ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือระดับ นิสสัน เทียน่า ประสบความสำเร็จในด้านของยอดขาย และรางวัลเกียรติยศทั้งรางวัลด้านความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าที่มีต่อคุณภาพรถใหม่ ในกลุ่มรถยนต์ขนาดกลางระดับพรีเมี่ยม ปี 2553 (IQS Award 2010) รางวัล Car of the Year: Best Mid-Size Sedan under 2,500 cc ปี 2553 และ ปี 2554

นิสสัน เทียน่า รุ่นใหม่ ได้มีการปรับโฉมรูปลักษณ์ทั้งภายนอกและภายในเพื่อเพิ่มความหรูหราอีกระดับ ภายใต้แนวคิด “The Perfection for All Time - ยนตรกรรมล้ำสมัย แต่คงไว้ซึ่งความสมบูรณ์แบบ” สำหรับภายนอกได้มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของไฟหน้า ไฟท้าย และไฟตัดหมอกให้ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น พร้อมกระจังหน้า กันชนหน้า และล้ออัลลอยอารมณ์สปอร์ตสไตล์ใหม่ ในส่วนของภายในมาพร้อมแผงหน้าปัดเรืองแสง แผงคอนโซลหน้าและวิทยุดีไซน์ใหม่ พร้อม 2 โทนสีให้เลือกทั้งโทนสีครีมหรูมีระดับ และโทนสีดำเข้มสไตล์สปอร์ตที่มาพร้อมลายไม้สีดำในรุ่น Sport Series

ในด้านของเทคโนโลยีนั้น นิสสัน เทียน่า ยังคงไว้ซึ่งขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน VQ V6 ขนาด 2.5 ลิตร และ เครื่องยนต์ MR20DE 2.0 ลิตร เปี่ยมไปด้วยพละกำลังหากแต่นุ่มนวล เงียบสนิท พร้อมระบบเกียร์อัจฉริยะ XTRONIC CVT ที่ให้ขับขี่ได้อย่างราบลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ถึง 700 รูปแบบและยังช่วยประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ นิสสัน เทียน่ารุ่นใหม่ยังพิเศษมากยิ่งขึ้น ด้วยไฟหน้าไบซีนอนใหม่ พร้อมโปรเจคเตอร์เลนส์ และระบบปรับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติตามการเลี้ยวของรถ (Adaptive Front-lighting System: AFS) ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ขณะเข้าโค้งยามค่ำคืน เพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยกระจกมองข้างปรับอัตโนมัติขณะถอยหลัง ให้ความสะดวกขณะถอยจอดมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งทางเลือกของความสปอร์ตหรูกับรุ่น Sports Series ทั้งในรุ่น 2.5 ลิตร และ 2.0 ลิตร ที่มาพร้อมกับล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตใหม่ สเกิร์ตข้าง และสปอยเลอร์หลัง ผสานความหรูหราด้วยเบาะหนังภายในสีดำ พร้อมตกแต่งลายไม้สีดำใหม่ ตอบทุกความทันสมัยที่เข้าใจความต้องการของคุณ

นิสสัน เทียน่าใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 7 รุ่น 5 สี โดยมีสี Greyish Bronze (KAC) ใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

นิสสัน นาวารา รถปิคอัพ “พันธุ์แกร่ง แรงจัด ประหยัดจริง” การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมายทั้งรางวัล Car of the Year: Best Pickup 4 WD under 2,500 cc ปี 2551, รางวัล Car of the Year: Best Pickup

4 WD under 2,500 cc ปี 2552, รางวัล Car of the Year: Best Pickup 4 WD under 2,500 cc ปี 2553, และรางวัล Car of the Year: Best Pickup 4 WD under 2,500 cc ปี 2554

ในครั้งนี้นิสสัน นาวารารุ่นใหม่ ยอดปิคอัพคุณภาพ ความแรงที่มาพร้อมกับความประหยัดน้ำมัน ECO POWER พร้อมแนะนำ 2 รุ่นใหม่ 2 แบบ 2 สไตล์ ได้แก่ นาวารา แกรนด์ไททาเนียม (Grand Titanium) และ นาวารา สปอร์ตเวอร์ชั่น (Sports version)

นาวาราแกรนด์ไททาเนียม แกร่งเปี่ยมพลัง เต็มที่กับทุกรูปแบบการใช้ชีวิตในสไตล์ปิคอัพระดับหรู ที่มาในรุ่น ยกสูงคาลิเบอร์ทั้งในรุ่นคิงแค็บ และดับเบิ้ลแค็บ โฉบเฉี่ยวตั้งแต่หน้าจรดท้ายและเสริมความแข็งแกร่งด้วยชุดแต่ง แกรนด์ไททาเนียม ทั้งกระจังหน้า การ์ดกันชนหน้า กันชนหลัง กระจกมองข้าง มือจับเปิดประตู และล้อ

อัลลอยใหม่

อีกหนึ่งรุ่นใหม่คือ สปอร์ต เวอร์ชั่น (Sports Version) สุดยอดปิคอัพสปอร์ตพันธุ์แท้ ปราดเปรียวดุดัน แกร่งกล้าท้าลุยทุกอุปสรรคบนเส้นทางผจญภัย ที่ได้รับการแปลงโฉมทั้งในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ และขับเคลื่อนสองล้อแบบยกสูง คาลิเบอร์ เติมความเข้มด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรง V-SHAPE ขนาดใหญ่ และกันชนหน้าสไตล์สปอร์ต พร้อมกับล้ออัลลอยดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่น

ทั้ง 2 รุ่น ยังมากับอุปกรณ์ใหม่ที่ตอบรับทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น ไฟเลี้ยว LED ใหม่ เท่ สว่างสะดุดตา พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ให้คุณเพลิดเพลินตลอดเส้นทางกับปุ่มปรับเครื่องเสียงที่ควบคุมง่ายจากปลายนิ้ว พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นเมื่อเดินทางไกล รื่นรมย์กับความบันเทิงสมบูรณ์แบบ ด้วยเครื่องเล่นดีวีดีใหม่ ที่มาพร้อมระบบสัมผัส และไมโครโฟนที่รองรับระบบ

บลูทูธ ให้คุณรับสายโทรเข้าออกขณะขับขี่ได้ง่ายและปลอดภัยกว่า รวมทั้งกล้องมองหลังขณะถอยจอด พร้อมเส้นกะระยะ ปลอดภัยมั่นใจยิ่งขึ้น แม้ต้องถอยจอดในพื้นที่แคบ

นิสสัน นาวารา รุ่นใหม่ มาพร้อมโครงสร้างแชสซีส์ขนาดใหญ่ แข็งแกร่งตามมาตรฐานนิสสันทั่วโลก เหมาะกับงานทุกรูปแบบ โดยเฉพาะงานบรรทุกหนัก และเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร VN เทอร์โบ ที่ให้กำลังสูง และเป็นผู้นำเกียร์ 6 สปีดเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

นิสสัน นาวารา แกรนด์ ไททาเนียม มีให้เลือกทั้งหมดถึง 6 รุ่น และสำหรับนิสสัน นาวารา สปอร์ต เวอร์ชั่น มีให้เลือกทั้งหมด 7 รุ่น

นิสสัน เอ็กซ์เทรล รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ รับรองคุณภาพด้วยยอดขายอันดับ 1 ในตลาดรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ขนาดกลาง 9 ปีซ้อนในประเทศญี่ปุ่น และในครั้งนี้ นิสสัน เอ็กซ์เทรลมาพร้อมรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิด “ขับเคลื่อนชีวิตที่แตกต่าง สรรสร้างประสบการณ์เหนือระดับ” ทั้งดีไซน์ภายนอกที่ปรับเปลี่ยนในส่วนของไฟหน้า ไฟท้าย รวมทั้งในส่วนของกระจังหน้า และกันชนหน้าให้ดูมีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ขนาด 17 นิ้ว สำหรับภายในมาพร้อมกับ

แผงหน้าปัดดีไซน์ใหม่ และเพิ่มความหรูหราด้วยการตกแต่งภายในสีเงินบริเวณคอนโซลหน้าและที่เปิดประตูให้ทันสมัยเต็มขั้น

นวัตกรรมการออกแบบของ นิสสัน เอ็กซ์เทรล เน้นด้านความอเนกประสงค์สำหรับผู้ที่มองหาความแตกต่าง โดยออกแบบพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายขนาดใหญ่ถึง 603 ลิตร ปรับเปลี่ยนการจัดวางได้หลายรูปแบบ เพื่อการจัดเก็บสัมภาระตามต้องการ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เบาะคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าปรับไฟฟ้า ที่วางแก้วน้ำ ลิ้นชักด้านหน้าพร้อมระบบรักษาอุณหภูมิความเย็น และช่องปรับอากาศสำหรับที่นั่งด้านหลัง เพิ่มสุนทรียภาพให้กับการเดินทาง ด้วยเครื่องเล่น DVD หน้าจอระบบสัมผัส พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB iPod และ SD Card นอกจากนี้ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร ด้วยระบบเชื่อมต่อ Hands-free ไร้สาย Bluetooth แบบ A2DP

ในส่วนของเทคโนโลยี นิสสัน เอ็กซ์เทรลมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2 ลิตร ภายใต้รหัส MR20DE ตอบสนองดีเยี่ยม พร้อมระบบเกียร์อัจฉริยะ XTRONIC CVT รองรับทุกสไตล์การขับขี่ นุ่มนวล ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น และขับสนุกเร้าใจยิ่งกว่าด้วย M-Mode 6 Speed ให้คุณเปลี่ยนเกียร์ได้ทันใจตามต้องการ

นิสสัน เอ็กซ์เทรลใหม่มาพร้อมสีภายนอกให้เลือกถึง 6 สี ซึ่งรวมถึงสีน้ำเงิน Pacific Blue (B51) ใหม่

โปรโมชั่น รถใหม่

Nissan X-Trail

฿ 1,250,000.00 - ฿ 1,614,000.00

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ