รุ่นนี้มีแน่! Lamborghini SUV/Crossover พร้อมปรากฏกายครั้งแรกที่ปักกิ่ง เมษายนนี้ Share this

รุ่นนี้มีแน่! Lamborghini SUV/Crossover พร้อมปรากฏกายครั้งแรกที่ปักกิ่ง เมษายนนี้

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 03 กุมภาพันธ์ 2555

ข่าวลือเกี่ยวกับการที่ Lamborghini มีแผนในการผลิตรถ SUV/Crossover ดูมีความชัดเจนมากขึ้นมาทันที เมื่อมีภาพจากนิตยสารที่ชื่อ Quattroruote หลุดออกมาโดยที่ไม่มีการยืนยันว่าภาพเหล่านี้อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงหรือไม่ อย่างไร แต่ล่าสุดนิตยสาร Autonews ก็ได้ช่วยคลายความสงสัยด้วยบทสัมภาษณ์ผู้จัดการอาวุโสรายหนึ่งของ Audi บริษัทลูกพี่ลูกน้องของ Lamborghini ที่เปิดเผยว่า ข่าวลือต่างๆที่ออกมาก่อนหน้านี้ มีความเป็นจริงอยู่มาก เพราะ Lamborghini กำลังซุ่มพัฒนารถรุ่นนี้อยู่ แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดไปมากกว่านี้ได้

Lamborghini-crossover-concept-06

รถ SUV/Crossover ที่จะมาสืบทอดสายพันธุ์ของ LM002 ในอดีต จะถูกเปิดตัวในงาน Beijing Motor Show ที่ประเทศจีน ในปลายเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะมาในฐานะของ Concept Car และนั่นทำให้รถรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 3 ในไลน์อัพปัจจุบัน นอกเหนือไปจาก Gallardo และ Aventador LP700-4 ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้พักใหญ่ๆ

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด Lamborghini SUV/Crossover รุ่นนี้จะมีความยาวประมาณ 5 เมตร(197 นิ้ว) โดยใช้เส้นหลังคาในแบบ BMW X6 พร้อมดีไซน์สไตล์ดุดันในแบบของ Lamborghini สำหรับแพลตฟอร์มที่ใช้จะนำมาจากแพลตฟอร์มของ Volkswagen ที่เรียกว่า  MLB/MLP (Modularer Längsbaukasten /Modular Longitudinal Platform) เหมือนกับที่ใช้ใน Porsche Cayenne เจนเนอเรชั่นต่อไป Volkswagen Touareg และ Audi Q7 ส่วนขุมพลังมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ V10 5.2 ลิตร จาก Gallardo ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 580 แรงม้า


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ