ใหม่ Honda Crosstour รุ่นปี 2013 ยืนยันดีไซน์เดิมๆที่งาน New York Auto Show Share this

ใหม่ Honda Crosstour รุ่นปี 2013 ยืนยันดีไซน์เดิมๆที่งาน New York Auto Show

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 06 เมษายน 2555

ใหม่ Honda Crosstour รุ่นปี 2013 ยืนยันดีไซน์เดิมๆที่งาน New York Auto Show

[zenphotopress album=2603 sort=random number=3]

เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่าน Honda เปิดตัว Crosstour ที่ได้รับการตอบรับและวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบจนถึงกลับทำให้บริษัทฯต้องทำภาพออกมาใหม่โดยหวังว่ามุมมองใหม่ๆจะเปลี่ยนใจสาวกแต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ล่าสุด Honda ได้เผยโฉม Crosstour Concept รุ่นปี 2013 ในงาน New York Auto Show ซึ่งโดยรวมยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ในแบบเดิมๆเอาไว้ ทำเอาหลายฝ่ายผิดหวังไปพอสมควรเพราะคิดว่าจะได้เห็นดีไซน์ในแบบ All-New จะว่าไปแล้ว การเปลี่ยนโฉมแบบหน้ามือเป็นหลังมือคงเป็นไปยากเพราะมันคือ ภาษาการออกแบบใหม่ของบริษัทฯที่เริ่มมีใช้กับรถทุกรุ่นตามที่เราได้เห็นจากรถรุ่นใหม่ๆอย่าง Accord, Insight, City, CR-V รวมถึง Civic ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางไม่แพ้กัน

2013-Honda-Crosstour-Concept-09

อย่างไรก็ตาม Crosstour ได้รับการปรับปรุงในด้านรูปลักษณ์ในส่วนของด้านหน้าบริเวณแผงกระจังโครเมี่ยมแบบใหม่ที่มีความหนามากกว่าเดิมและลาดเอียงมากขึ้นเข้ากับกันชนแบบใหม่ที่เน้นให้เห็นไฟตัดหมอกมากขึ้นโดยมีการติดตั้งแผ่นการ์ดด้านหน้าทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนด้านหลังของตัวรถ อาจจะสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงได้ยากกว่าด้านหน้า โดย Honda เผยว่า ประตูท้ายได้รับการปรับปรุงให้รถดูมีความกว้างมากขึ้น ส่วนกันชนก็ได้รับการปรับเปลี่ยนโดยมีกันชนส่วนล่างสีดำเช่นเดียวกับกันหน้าหน้าและขอบประตูด้านล่าง โดยล้ออัลลอยที่ใช้ก็เป็นดีไซน์ใหม่เช่นกัน

Honda ยังไม่เปิดเผยภาพถ่ายภายในห้องโดยสาร นอกจากให้ข้อมูลว่า ห้องโดยสารภายในของ Crosstour ได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่ด้วยวัสดุแบบใหม่ นอกจากนั้นยังมีจอแสดงผลฝังในแดชบอร์ดขนาด 8 นิ้ว มีระบบสตาร์ตเครื่องแบบไร้กุญแจ และ paddle shifter บนพวงมาลัยสำหรับรุ่นเครื่องยนต์ V6

Honda Crosstour ที่จะเริ่มมีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในฤดูใบไม้ร่วงนี้ จะมี 2 รุ่นเครื่องยนต์ทางเลือกคือ รุ่นเครื่องยนต์ i-VTEC 4 สูบ แถวเรียง ความจุ 2.4 ลิตร ขนาด 192 แรงม้าที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 162 ปอนด์ฟุตที่ 4,400 รอบ/นาที ขับเคลื่อนผ่านเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ส่วนอีกรุ่นได้แก่ รุ่นเครื่องยนต์ i-VTEC V6 ความจุ 3.5 ลิตร ที่มีกำลังแรงม้ามากกว่ารุ่นปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ 271 แรงม้า ระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน All-Wheel Drive

[zenphotopress album=2603 sort=latest number=80]


ความคิดเห็น