Chevrolet ทุบสถิติยอดขายรวมทั่วโลกในไตรมาสแรก เติบโตสูงกว่าอัตราเฉลี่ย Share this

Chevrolet ทุบสถิติยอดขายรวมทั่วโลกในไตรมาสแรก เติบโตสูงกว่าอัตราเฉลี่ย

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 23 April 2555

เชฟโรเลต ทุบสถิติยอดขายรวมทั่วโลกในไตรมาสแรก การเติบโตของแบรนด์สูงกว่าอัตราเฉลี่ยของอุตสาหกรรมรถยนต์ในระดับโลกมาตั้งแต่ 2552

ดีทรอยต์ – เชฟโรเลต เผยยอดจำหน่ายในสามเดือนแรกของปีนี้สูงถึง 1.18 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 6.5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกของปี 2554 และเป็นยอดขายที่ทำลายสถิติต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 6 ติดต่อกัน ทั้งนี้ ในช่วงสองปีล่าสุด เชฟโรเลต เติบโตเร็วกว่าแบรนด์รถยนต์รายใหญ่ระดับโลกรายอื่นๆ พร้อมดันส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกขึ้นเป็น 6.3 เปอร์เซ็นต์

IMG_1906_resize

"กลุ่มรถยนต์นั่ง รถบรรทุก และครอสโอเวอร์ เป็นกลุ่มที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของเชฟโรเลต โดยมียอดขายทำลายสถิติในปี 2554 และต่อเนื่องมาถึงช่วงไตรมาสแรกของปี 2555" มร.แดน เอเคอสัน ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) กล่าว "เพื่อรักษาระดับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จีเอ็มมีแผนจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ไม่น้อยกว่า 20 รุ่นในปี 2555 นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ภายใต้แบรนด์เชฟโรเลต ได้แก่ เชฟโรเลต เซล ในเอเชีย เชฟโรเลต โคโลราโด ในอเมริกาใต้และเชฟโรเลต สปาร์ค ในอเมริกาเหนือ"

เชฟโรเลต ครูซ เป็นรถที่จำหน่ายได้มากที่สุดทั่วโลก ด้วยตัวเลขกว่า 180,000 คันในไตรมาสแรก เพิ่มขึ้นเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2554 จนได้ชื่อว่าเป็นรถที่ขายดีที่สุดทั่วโลกของแบรนด์เชฟโรเลต ส่วนยอดขายรถขนาดเล็กอย่าง อาวีโอ หรือโซนิค ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2555 และซีดานขนาดกลางอย่างมาลิบู รุ่นปี 2556 ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมีรถยนต์รุ่นต่างๆ ในโชว์รูมตัวแทนจำหน่ายให้ลูกค้าเลือกมากขึ้น

เชฟโรเลตระบุด้วยว่า 4 ใน 5 ของตลาดรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุด มีการเติบโตอย่างน่าจับตามองเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ตลาดดังกล่าวได้แก่

• ในสหรัฐอเมริกา เชฟโรเลต ขายได้ 448,000 คันในไตรมาสดังกล่าว เพิ่มขึ้น 7.6 เปอร์เซ็นต์ ยอดขายรถยนต์นั่งยังคงเติบโตเนื่องจากความต้องการรถประหยัดน้ำมันอย่าง ครูซ มาลิบู และโซนิคเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

• ในประเทศจีน เชฟโรเลต ทำลายสถิติด้วยยอดขาย 162,000 คันในไตรมาสดังกล่าว เพิ่มขึ้น 1.4 เปอร์เซ็นต์

• ในบราซิล เชฟโรเลต ยังคงรักษาขีดความสามารถในการแข่งขันไว้ได้ แม้ว่ายอดขายลดลง 4.2 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสแรก โดยมียอดอยู่ที่ 137,000 คัน

• ในเม็กซิโก เชฟโรเลตขายได้ 42,000 คันในไตรมาสดังกล่าว เพิ่มขึ้น 14.2 เปอร์เซ็นต์

• ในอาร์เจนตินา เชฟโรเลตขายได้ 41,500 คันในไตรมาสดังกล่าว เพิ่มขึ้น 21.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ทำลายสถิติเดิมของเชฟโรเลต

เชฟโรเลต ยุโรปขายได้ 55,104 คันทั้งในยุโรปตะวันตกและยุโรปกลาง เพิ่มขึ้น 7.8 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสวนทางกับยอดขายเฉลี่ยของทั้งอุตสาหกรรมที่ลดลง 8.7 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ทั้งนี้ เชฟโรเลต ยุโรปสามารถครองส่วนแบ่งตลาดไตรมาสแรกได้ 1.36 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ และเพิ่มขึ้นจาก 1.15 เปอร์เซ็นต์ ในไตรมาสแรกของปี 2554 นอกจากผลประกอบการที่ดีเยี่ยมในทวีปนี้แล้ว ในอิสราเอล เชฟโรเลต ยุโรปยังขายได้ถึง 2,812 คันในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้อีกด้วย

การเปิดตัวรถเชฟโรเลตครั้งสำคัญอื่นๆ ได้แก่ การเปิดตัวอเนกประสงค์ขนาดกลางอย่าง เทรลเบลเซอร์ ในประเทศไทย และรถสเตชั่นแวกอนอย่างครูซ ในยุโรป ทั้งนี้ แม้ว่าเดิมทีเชฟโรเลตจะเป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกัน แต่ปัจจุบันยอดขายกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ เป็นยอดขายนอกตลาดสหรัฐฯ


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ