หล่อมาก! BMW Zagato Coupe Concept รถสปอร์ตต้นแบบพัฒนาจาก Z4 Share this

หล่อมาก! BMW Zagato Coupe Concept รถสปอร์ตต้นแบบพัฒนาจาก Z4

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2555

หล่อมาก! BMW Zagato Coupe Concept รถสปอร์ตต้นแบบพัฒนาจาก Z4

BMW จับมือ Zagato สำนักแต่งชื่อดังจากอิตาลี เผยโฉม BMW Zagato Coupe Concept รถสปอร์ตสองที่นั่งต้นแบบ ที่พัฒนาบนพื้นฐานของโรดสเตอร์อย่าง BMW Z4 เตรียมนำออกเผยโฉมครั้งแรกในโลกที่ Concorso d'Eleganza Villa d'Este งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ในอิตาลี ซึ่ง BMW มักนำรถต้นแบบสุดล้ำมาโชว์ตัวที่งานนี้อยู่เสมอ

ดีไซน์ภายใต้แนวคิด “Vmax Concept” คือเน้นการสร้างบอดี้ที่โฉบเฉี่ยวและลดแรงเสียดทานตามหลักอากาศพลศาสตร์ แต่ยังคงถูกกฎหมายและใช้งานได้จริง รูปลักษณ์ภายนอกสุดคลาสสิกด้วยฝากระโปรงหน้าขนาดยาว ห้องโดยสารเยื้องมาด้านหลัง พร้อมกับท้ายรถที่ค่อนข้างสั้นซึ่งเรียกว่า Kamm Tail (คิดค้นโดยนักออกแบบรถยนต์และนักอากาศพลศาสตร์ชาวเยอรมัน นามว่า Wunibald Kamm)

BMW-Zagato-Coupe-21

ตัวถังที่ประกอบด้วยมือของ BMW Zagato Coupé ผลิตจากอลูมิเนียม สีสันภายนอกใช้สีคล้ายไวน์แดง Rosso Vivace แบบพิเศษ ลงตัวกับล้ออัลลอย 5 ก้านขนาด 19 นิ้ว ขณะที่ภายในห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก จะมีเฉพาะการใช้วัสดุหนังเกรดสูงสีดำทั่วทั้งห้องโดยสาร สลับกับการเดินด้ายสีแดง และพนักพิงศีรษะปัก Zagato

“โดยส่วนตัวแล้ว BMW Zagato Coupé คือเวทย์มนตร์อันแสนวิเศษ เปี่ยมไปด้วยเส้นสายที่อิสระอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ตัวรถดูโดดเด่นแตกต่างอย่างชัดเจน” Norihiko Harada หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Zagato กล่าว

ในส่วนของเครื่องยนต์ไม่มีการเปิดเผย แต่ BMW ระบุว่า ใช้ขุมพลังสมรรถนะสูง และคาดว่าจะใช้ระบบส่งกำลังดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

สื่อหลายสำนักมองว่า Zagato Coupe จะไม่มีรุ่นโปรดักชั่นค่อนข้างแน่นอน เพราะเป็นรถต้นแบบรุ่นพิเศษที่ Zagato ต้องการถ่ายทอดแนวคิดงานดีไซน์ผ่านทางรถ BMW เท่านั้น

[zenphotopress album=2784 sort=latest number=90]


ความคิดเห็น