ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่เลือกใช้รถไฮบริด Citroën DS5 เป็นรถประจำตำแหน่ง Share this

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่เลือกใช้รถไฮบริด Citroën DS5 เป็นรถประจำตำแหน่ง

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2555

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่เลือกใช้รถไฮบริด Citroën DS5 เป็นรถประจำตำแหน่ง

[zenphotopress album=2734 sort=random number=3]

François Hollande ประธานาธิบดีคนใหม่ของฝรั่งเศส เลือก Citroën DS5 รถไฮบริดเป็นยานพาหนะประจำตำแหน่ง แทนที่ Renault Vel Satis ที่ Nicolas Sarkozy อดีตผู้นำเมืองน้ำหอมใช้มาตลอด 5 ปีเต็ม ของการดำรงตำแหน่ง

Citroën DS5 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังระบบ HYbrid4 ที่ผสมผสานกำลังสูงสุด 163 แรงม้าจากเครื่องยนต์ 4 สูบ HDi เทอร์โบดีเซลเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 37 แรงม้าที่ติดตั้งอยู่บนเพลาขับหลัง

Citroen-DS5-06

ราคาปกติของ DS5 HYbrid4 อยู่ที่ 55,000 เหรียญสหรัฐฯ แต่คาดว่ารถประจำตำแหน่งผู้นำฝรั่งเศสคันนี้จะมีราคาสูงกว่าปกติ ถึงแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แต่แหล่งข่าวใกล้ชิดระบุว่า จะมีการติดตั้งซันรูฟขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์พิเศษนอกเหนือจากรุ่นมาตรฐานของ DS5

การเดินทางด้วย DS5 ครั้งแรกของ Hollande เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในการไปสาบานตนเข้ารับตำแหน่งผู้นำรัฐบาลปารีสต่อจาก Sarkozy การเลือกรถประจำตำแหน่งในครั้งนี้ จะทำให้รถ Citroën DS5 ปรากฏโฉมในสื่อมวลชนทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ หรือสิ่งพิมพ์ไม่เพียงในฝรั่งเศส หากรวมถึงสื่อทั่วโลก นักวิเคราะห์ในวงการโฆษณาประเมินว่าหาก Citroën ต้องการพื้นที่ในสื่อขนาดนี้อาจจะต้องทุ่มงบประมาณกว่า 13 ล้านเหรียญฯเลยทีเดียว

François Hollande ไม่ใช่ประธานาธิบดีคนแรกที่เลือก Citroën เป็นรถประจำตำแหน่ง ก่อนหน้านี้ René Coty เลือก Traction 15/6 H Limousine ขณะที่ Charles de Gaulle ชื่นชอบใน DS ส่วน George Pompidou ปฏิบัติภารกิจการเมืองในรถ SM4 ประตูที่ผลิตเป็นพิเศษ สำหรับ Jacques Chirac ดำรงตำแหน่งผู้นำฝรั่งเศส 12 ปีเต็มด้วยการใช้รถประจำตำแหน่ง CX ในช่วงเริ่มต้น ก่อนเปลี่ยนมาเป็น C6 ในภายหลัง

[zenphotopress album=2734 sort=latest number=36]


ความคิดเห็น