เผยโฉม Suzuki Splash รุ่นปี 2013 ซิตี้คาร์ทรงสูง ใช้ฐานล้อโมดิฟายด์มาจาก Swift Share this

เผยโฉม Suzuki Splash รุ่นปี 2013 ซิตี้คาร์ทรงสูง ใช้ฐานล้อโมดิฟายด์มาจาก Swift

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 08 พฤษภาคม 2555

เผยโฉม Suzuki Splash รุ่นปี 2013 ซิตี้คาร์ทรงสูง ใช้ฐานล้อโมดิฟายด์มาจาก Swift

[zenphotopress album=2700 sort=random number=3]

ประมาณ 4 ปีได้แล้วที่ Suzuki เปิดตัว Splash เป็นครั้งแรก ล่าสุดมีการเผยโฉมรุ่นไมเนอร์เชนจ์ของซิตี้คาร์ทรงสูงรุ่นนี้ในเว็บไซต์ญี่ปุ่นของ Suzuki โดยรายละเอียดจะมีการเปิดเผยในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน ศกนี้ การเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อน จะพบได้บริเวณกันชนหน้า แผงกระจัง และกรอบไฟตัดหมอก ส่วนบั้นท้ายมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างแต่ไม่มากเท่าด้านหน้า ด้วยการใช้ลวดลายไฟท้ายแบบใหม่ ส่วนกันชนหลังเป็นแบบใหม่มาพร้อมช่องอากาศเทียม2013-Suzuki-Splash-03

ห้องโดยสารภายในไม่มีการอัพเกรดมากนัก นอกจากการตกแต่งเล็กๆน้อยๆ โดยมีอ็อปชั่นเป็นวัสดุที่ใช้บุในแบบต่างๆ ซึ่งคาดว่า การเปลี่ยนแปลงทั้งภายในและภายนอกที่เกิดขึ้นกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่น จะถูกนำไปใช้กับเวอร์ชั่นยุโรปด้วยเช่นกัน

Splash ใช้ฐานล้อที่พัฒนามาจากของฐานล้อของ Swift แต่มีระยะที่สั้นกว่าอยู่ 30 มิลลิเมตร โดย Splash ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Suzuki และ Opel ที่มีรถรุ่นรุ่นของตัวเองว่า Agila ซึ่งทั้งรถทั้งสองรุ่นที่จะมีจำหน่ายในยุโรป จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานของ Suzuki ในประเทศฮังการี

ในยุโรป Splash จะมาพร้อมเครื่องยนต์ทางเลือก 2 รุ่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุกระบอกสูบ 1.0 ลิตร ขนาด 67 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 93 แรงม้า ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะมีการเปิดเผยในโอกาสต่อไป

[zenphotopress album=2700 sort=latest number=36]


ความคิดเห็น