เผยโฉมภาพสเก็ตช์ Dartz Nagel Dakkar เอสยูวีหน้าตาดุ จากรัสเซีย Share this

เผยโฉมภาพสเก็ตช์ Dartz Nagel Dakkar เอสยูวีหน้าตาดุ จากรัสเซีย

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 04 สิงหาคม 2555

เผยโฉมภาพสเก็ตช์ Dartz Nagel Dakkar เอสยูวีหน้าตาดุ จากรัสเซีย

Dartz ค่ายรถยนต์จากรัสเซียมีชื่อเสียงในการสร้างรถเอสยูวีที่มีหน้าตาก้าวร้าวเป็นพิเศษ ซึ่งรุ่นล่าสุดนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น สำหรับ Nagel Dakkar รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่ถูกพัฒนามาเพื่อรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ ซึ่งทางDartz ใช้คำว่า Bespoke Noble Urban Desert Safety (B.N.U.D.S.) เป็นการบุกเบิกคลาสใหม่ของรถอเนกประสงค์

สำหรับชื่อรุ่น "Nagel" มาจากชื่อนักแข่งชาวรัสเซียนามว่า Andrew Nagel ที่สามารถคว้าชัยชนะการแข่งขัน Monte Carlo Rally ในปี 1912

ภาพร่างของ Nagel Dakkar เป็นฝีมือของดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน Pochwatta ขณะที่อีกสองภาพสเก็ตช์เป็นผลงานของนักออกแบบชาวรัสเซีย Alex Isaev โดย Dartz ระบุว่ารถเอสยูวีรุ่นนี้ สามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ตัวถังและการตกแต่งตามความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ

ใต้ฝากระโปรงของ Dartz Nagel Dakkar บรรจุขุมพลัง V8 ความจุ 5.5 ลิตรของ Mercedes-Benz ให้พละกำลังสูงสุดถึง 650 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 847 นิวตันเมตร ถ่ายลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

ตัวถังของ Nagel Dakkar ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ บนแชสซีส์ tube frame ไทเทเนียม สายการผลิตจะเริ่มขึ้นในปี 2013 โดยมีจำนวนจำกัดเพียง 10 คัน แต่จะเพิ่มขึ้นเป็น 20 คันในปี 2014 ราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 390,000 ถึง 486,000 เหรียญสหรัฐฯ หากมีเสียงตอบรับดี Dartz อาจจะเพิ่มจำนวนการผลิตสูงถึง 40 คันต่อปี

[zenphotopress album=3143 sort=latest number=32]


ความคิดเห็น