ซะงั้น! ประธาน Mitsubishi เผยรู้สึกอับอายที่รถหลายรุ่นได้รับเสียงบ่นจากลูกค้า Share this

ซะงั้น! ประธาน Mitsubishi เผยรู้สึกอับอายที่รถหลายรุ่นได้รับเสียงบ่นจากลูกค้า

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 27 สิงหาคม 2555

ซะงั้น! ประธาน Mitsubishi เผยรู้สึกอับอายที่รถหลายรุ่นได้รับเสียงบ่นจากลูกค้า

ท่ามกลางเสียงวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ถึงอนาคตของค่าย Mitsubishi ว่าจะไปในทิศทางใด เพราะไลน์ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่นั้นค่อนข้างล้าสมัยและไม่ค่อยได้เสียงตอบรับที่ดีเท่าใดนัก ล่าสุดมีเสียงวิจารณ์เกิดขึ้นอีกครั้งซึ่งไม่ได้มาจากคนอื่นไกล แต่เป็นประธานกรรมการของ Mitsubishi Australia เอง

“ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมคนถึงซื้อรถ Mitsubishi” Mutsuhiro Oshikiri ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mitsubishi Australia ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Sydney Morning Herald “เป็นคำถามง่ายๆ แต่หาคำตอบยาก ผมต้องคิดอย่างหนักว่าในอีกสามถึงสี่เดือนข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ทำไมเราจะต้องดำเนินงานอย่างนี้ อะไรคืออนาคตของเรา ผมจะต้องคิดให้ตกให้ได้”

Oshikiri ที่เพิ่งมาร่วมงานกับ Mitsubishi ได้ราวสองเดือนตระหนักดีว่ารถทุกรุ่นที่ผ่านมานั้นไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

“เราได้ยินเสียงบ่นที่คล้ายๆกันในรถแต่ละรุ่น และเรารู้สึกอับอาย เพราะว่าหากผู้คนพูดถึงปัญหาที่แตกต่างกันยังจะดีเสียกว่า แต่หากทุกคนพูดถึงปัญหาเหมือนกันหมด เราจะดูเหมือนเป็นคนโง่ที่เราไม่ได้ทำสิ่งที่ถูกต้อง” Oshikiri กล่าว

ไม่เพียงแต่ในออสเตรเลียเท่านั้น แต่การดำเนินงานของ Mitsubishi ในสหรัฐอเมริกาก็ไม่ราบรื่นเช่นกัน แถมมีแนวโน้มว่าจะมีการหดตัวลงด้วยซ้ำ เพราะว่า Galant ซีดาน และรถสปอร์ตอย่าง Eclipse กำลังจะถูกยุติสายการผลิตในช่วงสิ้นปี 2012 นี้ ขณะเดียวกัน Mitsubishi มีแผนการปรับโฉม Outlander Sport รุ่นปี 2013 ต้องดูกันต่อไปว่าจะช่วยรื้อฟื้นการดำเนินงานของบริษัทได้ผลมากน้อยเพียงใด


ความคิดเห็น