Autospinn

Porsche เตรียมโชว์ตัวรถต้นแบบ Panamera Wagon ที่ปารีส มอเตอร์โชว์

Admin Posted: August 11th, 2012

แหล่งข่าววงในของค่าย Porsche ให้ข่าวสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเวบไซต์ Autoweek ระบุว่า Panamera Wagon รุ่นต้นแบบจะออกโชว์ตัวที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ ในเดือนหน้าอย่างแน่นอน และถ้าได้รับไฟเขียวให้ขึ้นสายการผลิต คาดว่ารุ่นโปรดักชั่นจะออกสู่ตลาดภายในปี 2016 มาพร้อมกับความอเนกประสงค์มากกว่ารุ่นซีดาน โดยเฉพาะพื้นที่ในห้องโดยสารที่จะกว้างขวางยิ่งขึ้น ซึ่งจะต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งสำคัญอย่าง Mercedes-Benz CLS

Panamera Wagon พัฒนาบนพื้นฐานของ Panamera เจนเนอเรชั่นที่สอง โดยจะมีฟีเจอร์สำคัญอย่างเบาะหลังพับได้ เส้นสายหลังคาที่ยาวยิ่งขึ้น และฝาประตูท้ายที่ค่อนข้างลาดชัน แหล่งข่าวคนเดียวกันนี้ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า การตัดสินใจขั้นตอนสุดท้ายว่าจะขึ้นสายการผลิตจริงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับเสียงตอบรับของลูกค้าในบางประเทศ โดยเฉพาะในทวีปยุโรป

หากมีการผลิตรุ่นโปรดักชั่น Panamera Wagon จะมีระยะฐานล้อตามมาตรฐาน แต่ Porsche อาจจะเพิ่มไลน์ฐานล้อยาวออกลุยบางตลาด อย่างประเทศจีน ซึ่งรถฐานล้อยาวสุดหรูเป็นที่นิยมในกลุ่มมหาเศรษฐีแดนมังกรอย่างมาก

ขณะเดียวกัน แม้ว่า Porsche Panamera รุ่นซีดานเจนแรกกำลังจะถูกปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ในไม่ช้า แต่เจนเนอเรชั่นที่สองก็กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้น โดย Porsche แชร์เทคโนโลยีร่วมกับค่าย Bentley ทำให้มีการคาดหมายว่า Panamera รุ่นต่อไปจะใช้เครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบของ Bentley

นอกจากนี้ ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียังกำลังทบทวนแผนการสร้าง Panamera เวอร์ชั่นคูเป้และเปิดประทุนด้วย โดยจะมีฐานล้อที่สั้นกว่ารุ่นปกติที่จะเป็นแพลทฟอร์มของ Bentley Continental GT และ GTC เช่นกัน เรียกว่าแบ่งปันวิทยาการกันอย่างคุ้มค่าและช่วยลดต้นทุนลงได้มาก

เราจะได้รับชมภาพและรายละเอียดเพิ่มเติมของ Porsche Panamera Wagon อย่างแน่นอน เมื่องานปารีส มอเตอร์โชว์ เปิดฉากขึ้นในเดือนกันยายนนี้

ภาพประกอบเป็นภาพจำลองจาก theophiluschin.com เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย