เผยโฉม Toyota Auris Hatchback JDM พร้อมชุดแต่ง TRD และ Modellista Share this

เผยโฉม Toyota Auris Hatchback JDM พร้อมชุดแต่ง TRD และ Modellista

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2555

เผยโฉม Toyota Auris Hatchback JDM พร้อมชุดแต่ง TRD และ Modellista

ตลาดรถแฮทช์แบ็กขนาดคอมแพกต์ร้อนแรงขึ้นมาทันตาเห็นในยุโรป เมื่อ Toyota เผยโฉม Auris รุ่นใหม่ล่าสุดที่สามารถแข่งขันในตลาดหลายระดับ ตั้งแต่ Audi A3 และ Mercedes-Benz A-Class ไปจนถึง Kia Cee'd และ VW Golf MK7

หลังจากเผยโฉมเวอร์ชั่นยุโรปผ่านทางเวบไซต์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Toyota ก็ซ้ำดาบสองด้วยการเปิดตัวภาพและวีดีโอชุดใหม่ของสเปกที่ออกจำหน่ายในญี่ปุ่น (JDM) ถึงแม้หน้าตาภายนอกระหว่างเวอร์ชั่นยุโรปและญี่ปุ่นจะไม่แตกต่างกัน แต่เครื่องยนต์ต่างกันแน่นอน ด้วย JDM ที่มีทางเลือกหลากหลายมากกว่า

ในญี่ปุ่น Auris มาพร้อมกับขุมพลังเบนซิน 2 บล็อกให้เลือกใช้เริ่มต้นจาก 1.5 ลิตร พละกำลัง 107 แรงม้าขับเคลื่อนล้อหน้า และ 103 แรงม้าขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แปรผันต่อเนื่อง Super CVT-i ที่มาพร้อมระบบ Start/Stop สตาร์ทและดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเพื่อเพิ่มความประหยัด

ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อยเป็นเครื่องเบนซิน 1.8 ลิตรที่มีระบบขับเคลื่อนล้อหน้าให้ใช้เท่านั้น ให้พละกำลัง 140 แรงม้า และ 143 แรงม้าในรุ่น RS ที่ติดตั้งระบบไอเสียแบบสปอร์ต ลูกค้ายังสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์แปรผัน Super CVT-i

สำหรับใครที่ต้องการภาพลักษณ์สปอร์ตดุดันก็สามารถเลือกรุ่นแต่ง Modellista ที่เสริมหล่อด้วยแอโรพาร์ทรอบคันและล้ออัลลอยขนาดใหญ่ขึ้น หรือสามารถเลือกชุดแต่งได้ตามอัธยาศัยจากคอลเลกชั่นของ TRD

Toyota วางเป้าหมายยอดจำหน่ายอยู่ที่ 2,000 คันต่อเดือน ราคาเริ่มต้นจากที่ 1,710,000 เยน ถึง 2,250,000 เยน

[zenphotopress album=3230 sort=latest number=32]


ความคิดเห็น