เผยข้อมูล 2014 Honda Accord PHEV ใช้เวลาชาร์จไฟน้อยกว่า 1 ชั่วโมง Share this

เผยข้อมูล 2014 Honda Accord PHEV ใช้เวลาชาร์จไฟน้อยกว่า 1 ชั่วโมง

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 07 กันยายน 2555

เผยข้อมูล 2014 Honda Accord PHEV ใช้เวลาชาร์จไฟน้อยกว่า 1 ชั่วโมง

Honda เปิดเผยข้อมูลล่าสุดของ Accord HPEV 2014 รถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงาน Sayama ในประเทศญี่ปุ่นก่อนออกจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ i-VTEC ที่มีพละกำลังสูงสุด 137 แรงม้า ประกบคู่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 166 แรงม้าซึ่งรับกำลังไฟจากแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 6.7 กิโลวัตต์ชั่วโมง เบ็ดเสร็จแล้วทาง Honda เคลมว่าพละกำลังสูงสุดของรถมิดไซส์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะอยู่ที่ 196 แรงม้า

ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นประเมินว่า 2014 Accord PHEV จะมีอัตราบริโภคน้ำมันสุดประหยัดอยู่ที่ 100 MPG-e หรือราว 42.5 กม./ลิตรในการวัดแบบรถพลังงานไฟฟ้า สำหรับระบบการขับเคลื่อนจะใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวตั้งแต่สตาร์ทเครื่องและขับออกไปจนกว่าพลังไฟในแบตเตอรี่จะหมดลง ก่อนที่การขับเคลื่อนจะสลับไปใช้โหมด HV ที่เป็นแบบไฮบริดทั่วไป

ขณะเดียวกัน Accord PHEV ยังมีโหมดขับเคลื่อนแบบ HV Charge ที่ผสมผสานพลังจากเครื่องยนต์เบนซินและพลังงานไฟฟ้า พร้อมกับชาร์จไฟกลับคืนสู่แบตเตอรี่ขณะขับขี่ด้วย

สำหรับการชาร์จไฟของ Accord HPEV สามารถชาร์จได้จากปลั๊กไฟตามบ้านเรือนทั่วไป โดยจะใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงหากใช้ไฟ 120 โวลต์ และไม่ถึงชั่วโมงหากใช้ไฟ 240 โวลต์แบบสองหัวชาร์จ

Honda Accord PHEV มาพร้อมกับล้ออัลลอยเนื้อฟอร์จ 17 นิ้ว ฝากระโปรงอลูมิเนียม กันชนหน้าที่มีดีไซน์แตกต่างจากรุ่นปกติ ตลอดจนอ็อปชั่นเสริมอย่างกล้องมองหลัง และระบบตรวจจับมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน สีสันภายนอกมีให้เลือกสามสีตามต้องการ โดยมีสีเงินเมทัลลิก Burnished Silver Metallic เป็นสีพิเศษเฉพาะรุ่นปลั๊กอินไฮบริดนี้เท่านั้น

[zenphotopress album=3300 sort=latest number=32]


ความคิดเห็น