เผยผลิตภัณฑ์ Apple 'ต้นเหตุรถสีขาวขายดี' สีฟ้า ส้ม น้ำตาล มาแรงในอนาคต Share this

เผยผลิตภัณฑ์ Apple 'ต้นเหตุรถสีขาวขายดี' สีฟ้า ส้ม น้ำตาล มาแรงในอนาคต

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 05 กันยายน 2555

เผยผลิตภัณฑ์ Apple 'ต้นเหตุรถสีขาวขายดี' สีฟ้า ส้ม น้ำตาล มาแรงในอนาคต

ผลสำรวจการจับจองรถยนต์ของลูกค้าชาวอเมริกันพบว่า รถยนต์ตัวถังสีขาวได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่ง แซงหน้าสีดำที่เคยเป็นสียอดฮิตมายาวนานในตลาดอเมริกาเหนือ โดยในปี 2011 ที่ผ่านมา มีรถสีขาวถูกขายออกมากถึง 20% เมื่อเทียบกับยอดขายทั้งหมด

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ชี้ว่า ถึงแม้สีขาวจะดูแลรักษาลำบาก แต่กลับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น หนึ่งในสาเหตุหลักเป็นเพราะสินค้าไอทีของ Apple อย่าง iPod iPad และ iMac ที่ล้วนมีดีไซน์สีขาวเน้นความเรียบหรูทั้งสิ้น

“ก่อนหน้าที่ผลิตภัณฑ์ของ Apple จะได้รับความนิยม หากพูดถึงสีขาวคนส่วนใหญ่มักคิดถึงตู้เย็นหรือกระเบื้องในห้องน้ำ แต่ทาง Apple ทำให้สีขาวมีคุณค่าขึ้นมาได้” Sandy McGill หัวหน้านักออกแบบด้านสี วัสดุ และการตกแต่งของ BMW Designworks กล่าว

อย่างไรก็ตาม หากเป็นตลาดยุโรป สีดำและสีเทายังคงเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ขณะที่สีบรอนซ์เงินและขาวเป็นสียอดฮิตของลูกค้าในเอเชีย อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการวิเคราะห์ว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple มีผลต่อการเลือกซื้อรถสีขาวของลูกค้าชาวเอเชียหรือไม่

ทั้งนี้ มีการวิเคราะห์กันด้วยว่า สีขาวจะไม่ครองความนิยมสูงสุดยาวนานเท่าใดนัก โดย McGill ชี้ว่า สีฟ้า ส้ม และน้ำตาลจะมาแรงในอนาคตโดยเฉพาะในรถระดับพรีเมียม ไม่ใช่เพียงตลาดสหรัฐอเมริกาเท่านั้น หากรวมถึงตลาดรถยนต์ทั่วโลก


ความคิดเห็น