พิษเศรษฐกิจยุโรปทำพิษ เอสยูวีรุ่นใหม่ค่าย Bentley และ Lamborghini ดีเลย์ระนาว Share this

พิษเศรษฐกิจยุโรปทำพิษ เอสยูวีรุ่นใหม่ค่าย Bentley และ Lamborghini ดีเลย์ระนาว

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 15 ตุลาคม 2555

พิษเศรษฐกิจยุโรปทำพิษ เอสยูวีรุ่นใหม่ค่าย Bentley และ Lamborghini ดีเลย์ระนาว

พิษเศรษฐกิจยุโรปส่งผลสะเทือนเป็นวงกว้าง แม้กระทั่งค่ายรถยักษ์ใหญ่อย่าง Volkswagen Group ที่ไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงก็ยังต้องปรับแผนกันยกใหญ่เพื่อรักษาความมั่นคงของธุรกิจไว้ ล่าสุดมีรายงานว่า VW อาจตัดสินใจชะลอแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อรักษากระแสเงินสดและเตรียมความพร้อมกรณีสภาพเศรษฐกิจทรุดฮวบลงไปมากกว่านี้

แหล่งข่าววงใน VW ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Autonews และ Reuters ระบุว่าผู้บริหารระดับสูงของ VW กำลังพิจารณาแผนการเลื่อนเปิดตัวรถอเนกประสงค์เอสยูวีสุดหรูของทั้ง Bentley และ Lamborghini รวมถึงรถรุ่นอื่นๆออกไปก่อน

ก่อนหน้านี้ Bentley เผยโฉมรถครอสโอเวอร์ต้นแบบ EXP 9 F ที่งานเจนีวา ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่บริษัทในเครือเดียวกันอย่าง Lamborghini ก็เผยโฉม Urus เอสยูวีต้นแบบที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อเดือนเมษายน

“เป็นเรื่องยากที่จะทำตลาดรถระดับพรีเมียมพร้อมกับการควบคุมธุรกิจให้มีความมั่นคงในเวลานี้” Henner Lehne นักวิเคราะห์จากสถาบัน IHS ประเมินสถานการณ์ ขณะที่ Tim Schuldt นักวิเคราะห์อีกรายหนึ่งเผยว่า “รถยนต์ระดับพรีเมียมไม่เหมาะสมที่จะทำตลาดในช่วงเศรษฐกิจถดถอยอย่างแน่นอน การดีเลย์แผนเปิดตัวออกไปจะส่งผลดีมากกว่าผลเสีย”

ทั้งนี้ มีรายงานว่า บอร์ดบริหารของ VW จะตัดสินใจขั้นตอนสุดท้ายระหว่างการประชุมบอร์ดนัดสำคัญในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้


ความคิดเห็น