เผยโฉม Renault DCross Concept ต้นแบบอเนกประสงค์ทรงบึกบึนรุ่นใหม่ล่าสุด Share this

เผยโฉม Renault DCross Concept ต้นแบบอเนกประสงค์ทรงบึกบึนรุ่นใหม่ล่าสุด

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2555

เผยโฉม Renault DCross Concept ต้นแบบอเนกประสงค์ทรงบึกบึนรุ่นใหม่ล่าสุด

ยังคงเก็บตกงานเซาเปาโล มอเตอร์โชว์ซึ่งมียนตรกรรมเปิดตัวกันมากมายหลายรุ่น ทั้งเวอร์ชั่นต้นแบบและโปรดักชั่น คราวนี้เป็นคิวของค่ายรถจากฝรั่งเศส Renault ที่ส่งรถอเนกประสงค์ต้นแบบ DCross โชว์ตัวที่งานประจำปีนี้

DCross พัฒนาบนพื้นฐานของ Dacia Duster แต่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ทันสมัยยิ่งกว่า ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ขึ้น เสริมความสมบุกสมบันด้วยแผงกันกระแทกสกิ๊ดเพลทและราวหลังคา ด้ายท้ายรถตั้งแต่ประตูหลังใช้สีดำทั้งหมด ขณะที่ไฟท้ายมีดีไซน์ล้ำสมัยสุดๆ ถอดแบบมาจากรถพลังงานไฟฟ้ารุ่น ZOE

ทั้งนี้ การออกแบบ DCross (ซึ่งเหมือนเป็นการแปลงโฉมจากรุ่น Duster) เป็นผลงานของทีมดีไซเนอร์ของ Renault do Brazil

“ในประเทศบราซิล ลูกค้าชื่นชอบภาพลักษณ์ความบึกบึนของ Duster ดังนั้นรถต้นแบบรุ่นนี้จึงเป็นการรีดเค้นความสมบุกสมบันออกมาให้ได้มากที่สุด” Olivier Murguet ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Renault do Brazil กล่าวกับเวบไซต์ Auto Express “รถต้นแบบรุ่นนี้ได้รับการรังสรรค์โดยทีมนักออกแบบของบราซิลในสตูดิโอใจกลางนครเซาเปาโลแห่งนี้”

Renault ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ DCross เพราะต้องการเน้นให้สาธารณชนได้เห็นถึงแนวทางการออกแบบของรุ่น Duster ที่จะออกทำตลาดในลาตินอเมริกา ซึ่งคาดว่ารุ่นโปรดักชั่นจะได้รับการเผยโฉมที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ปีหน้า

“เราไม่เคยทำอะไรโดยปราศจากทิศทางและไอเดียที่ดี DCross เป็นวิสัยทัศน์ของเราในอนาคต” Murguet ยืนยันหนักแน่น

[zenphotopress album=3633 sort=latest number=120]


ความคิดเห็น