บริษัทชั้นนำญี่ปุ่น ร่วมใจนำเสนอ 'หน้าจอ LCD' แทนที่มาตรวัดแบบดั้งเดิม Share this

บริษัทชั้นนำญี่ปุ่น ร่วมใจนำเสนอ 'หน้าจอ LCD' แทนที่มาตรวัดแบบดั้งเดิม

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2555

บริษัทชั้นนำญี่ปุ่น ร่วมใจนำเสนอ 'หน้าจอ LCD' แทนที่มาตรวัดแบบดั้งเดิม

หากใครคิดว่าหน้าจอ 264ppi ของผลิตภัณฑ์แบรนด์ Apple มีความสวยงามน่าประทับใจแล้ว ลองชมหน้าจอแบบ 431ppi ที่มีความละเอียด 2,560x1,600 พิกเซลของแทบเล็ตขนาด 7 นิ้วฝีมือการพัฒนาของบริษัท Japan Display ชิ้นนี้ดูก่อนว่าเหนือชั้นมากกว่าเพียงใด

หน้าจอสุดล้ำดังกล่าวเป็นการจับมือร่วมกันระหว่าง Japan Display และพันธมิตรอีกหลายบริษัทที่อยู่เบื้องหลังได้แก่ Sony, Toshiba และ Hitachi ถึงแม้จะเป็นบริษัทใหม่ที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว แต่ Japan Display ก็เติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ไม่เพียงแต่จะเป็นผู้นำในด้านความละเอียดหน้าจอเท่านั้น แต่ผลิตภัณฑ์รุ่นต้นแบบของบริษัทน้องใหม่นี้ยังมีความบางเพียง 1 มม.เท่านั้น

ไม่เพียงเท่านั้น Japan Display ยังทำการพัฒนาหน้าจอขนาด 12.2 นิ้วให้ทำหน้าที่เหมือนมาตรวัดติดตั้งอยู่บริเวณแผงแดชบอร์ด เป็นผลิตภัณฑ์รุ่นต้นแบบที่อวดโฉมอยู่ในงาน 2012 FDP International exhibition ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น

ที่ผ่านมาหน้าจอ LCD ถูกติดตั้งอยู่ในรถยนต์ระดับกลางถึงพรีเมียมมาสักพักใหญ่แล้ว แต่ด้วยความนิยมของระบบอินโฟเทนเมนท์และระบบอิเลกทรอนิกต่างๆในรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว นักวิเคราะห์คาดว่าความต้องการใช้นวัตกรรม LCD แบบใหม่จะขยายตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

Jaguar, Lexus และ Mercedes-Benz เป็นค่ายรถยนต์ที่บุกเบิกการใช้หน้าจอ LCD ติดตั้งแทนที่มาตรวัดแบบดั้งเดิมซึ่งให้ข้อมูลได้มากขึ้น และสามารถปรับแต่งรองรับการใช้งานของผู้ขับขี่ได้หลากหลายรูปแบบยิ่งกว่าเดิม

หน้าจอทัชสกรีนขนาด 12.2 นิ้วของ Japan Display ยกระดับนวัตกรรมให้ก้าวล้ำยิ่งขึ้น ความละเอียดระดับ 1,920x720 พิกเซลอาจจะไม่สวยงามเหมือนกับแท็บเล็ตทั่วไป แต่ด้วยระบบ black technology ซึ่งให้สีคอนแทรสต์ดีกว่าเดิมและการกินไฟที่ประหยัดกว่าถึง 50% ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้อย่างมาก


ความคิดเห็น