Autospinn

ยลโฉม Hyundai HCD-14 Genesis รถต้นแบบโชว์ดีไซน์อันน่าจับตามองของค่ายรถเกาหลี

Admin Posted: January 15th, 2013

Hyundai อวดโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุด HCD-14 Genesis ซึ่งจะถูกถ่ายทอดเป็นรถซีดานสุดหรู All-New Genesis 2014 ในอนาคตอันใกล้ รูปลักษณ์ภายนอกสุดล้ำสไตล์รถคอนเซ็พท์ ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังลายซี่ขนาดใหญ่แนวขวางหลายชั้น ส่วนบั้นท้ายเน้นความเรียบหรูพร้อมท่อไอเสียหน้าตาล้ำอนาคต

ในห้องโดยสารเน้นเรียบง่ายบ่งชี้ทิศทางการออกแบบว่าจะเปี่ยมด้วยความโค้งมนและเส้นสายที่คมคาย ใช้โทนสีอ่อนสลับดำให้บรรยากาศระดับพรีเมียม

การออกแบบตัวถังของ HCD-14 Genesis แสดงให้เห็นปรัชญาการดีไซน์ของ Hyundai ที่เน้นความปราดเปรียวสไตล์รถ “สี่ประตูคูเป้” ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ฮิตติดลมบนของเซกเมนท์รถสุดหรูในเวลานี้

“เราสอดแทรกความเป็นรถสี่ประตูคูเป้ระดับพรีเมียมเข้าไปในรถต้นแบบ HCD-14 Genesis” Christopher Chapman หัวหน้านักออกแบบของ Hyundai Design North America กล่าว “มันปราดเปรียว น้ำหนักเบา พื้นผิวที่ถูกออกแบบมาอย่างดีทำให้มีความลู่ลมสูง”

รถต้นแบบของ Hyundai รุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ V8 ความจุ 5.0 ลิตร หัวฉีดไดเรคอินเจคชั่นและวาล์วแปรผันคู่ต่อเนื่อง D-CVVT ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมแป้น paddle shift หลังพวงมาลัย ขับเคลื่อนสองล้อหลัง

“เราฉีกหนีการทำตลาด จัดจำหน่ายและมอบการบริการผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมแบบดั้งเดิม ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันได้ผล ทำให้เราสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดรถพรีเมียมเป็น 9% มากกว่าส่วนแบ่งตลาดของรถยนต์ทั้งหมดของแบรนด์ Hyundai ซึ่งมีตัวเลขอยู่ที่ 5% เท่านั้น” John Krafcik ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Hyundai Motor America กล่าว

ความสำเร็จของ Hyundai เป็นสิ่งที่หลายฝ่ายกำลังจับตามอง โดยเฉพาะนักวิเคราะห์จากสถาบันต่างๆที่มองว่าค่ายรถเกาหลีรายนี้มีศักยภาพคล้ายคลึงกับ Volkswagen Group ที่น่าจะเติบโตอย่างมากในอนาคต “ความสำเร็จครั้งนี้ปูทางสู่การเปิดตัวยนตรกรรมระดับพรีเมียมขับเคลื่อนล้อหลังรุ่นใหม่ โดยเฉพาะรถต้นแบบ HCD-14 Genesis ที่แสดงถึงแนวทางการออกแบบของเรา พร้อมกับชี้ว่าเราจะโฟกัสไปที่การขับขี่และเทคโนโลยีอันก้าวหน้า” Krafcik กล่าว

[zenphotopress album=4046 sort=latest number=50]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย