ซูเปอร์คาร์ Audi R10 ขุมพลังไฮบริดดีเซล-ไฟฟ้าจะมาพร้อมแรงม้ากว่า 600 ตัว Share this

ซูเปอร์คาร์ Audi R10 ขุมพลังไฮบริดดีเซล-ไฟฟ้าจะมาพร้อมแรงม้ากว่า 600 ตัว

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2556

ข้อมูลเพิ่มเติมของซูเปอร์รุ่นใหม่จากค่าย Audi ได้รับการเปิดเผยอีกครั้ง ท่ามกลางกระแสข่าวว่าโอกาสการขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการคาดการณ์ว่าซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะใช้ชื่อ R20 แต่ล่าสุด Audi น่าจะเลือกใช้ชื่อ R10 แทนซึ่งดูเหมาะสมกว่าและเป็นการต่อยอดจากรุ่น R8 อย่างลงตัว หัวใจขับเคลื่อนจะเป็นขุมพลังไฮบริดลูกผสมดีเซล-ไฟฟ้า ถ่ายกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro ที่พ่วงระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง torque vectoring

มีความเป็นไปได้สูงที่เราจะได้เห็นรถต้นแบบโฉมแรกภายในงานแฟรงเฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เดือนกันยายนนี้ รายงานข่าวระบุว่า โครงสร้างของ R10 เป็นแบบโมโนค็อกเทคโนโลยีใหม่โดยทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกจะถ่ายทอดมาจากรถแข่งต้นแบบ R18

เครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นบล็อก V6 ความจุ 3.0 ลิตร ให้พละกำลังอยู่ที่ราว 420 แรงม้า แรงบิด 697 นิวตันเมตร โดดเด่นด้วยการเพิ่มแรงดันอากาศ ชุดข้อเหวี่ยงและชิ้นส่วนภายในที่มีน้ำหนักเบา โดยจะทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวที่ติดตั้งบริเวณเพลาล้อหน้า พละกำลังสูงสุดของ Audi R10 คาดว่าจะสูงกว่า 600 แรงม้า แรงบิดทะลุไปถึง 998 นิวตันเมตร

ทั้งนี้ ภาพประกอบเป็นจินตนาการของผู้อ่านในเวบไซต์ต่างประเทศ


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ