เปิดตัว Chery QQ เจนเนอเรชั่นใหม่ลุยตลาดจีน เคาะค่าตัวรุ่นเริ่มต้น 187,000 บาท Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

เปิดตัว Chery QQ เจนเนอเรชั่นใหม่ลุยตลาดจีน เคาะค่าตัวรุ่นเริ่มต้น 187,000 บาท

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 19 มีนาคม 2556

เปิดตัว Chery QQ เจนเนอเรชั่นใหม่ลุยตลาดจีน เคาะค่าตัวรุ่นเริ่มต้น 187,000 บาท

Chery เปิดตัวรถซูเปอร์มินิ QQ เจนเนอเรชั่นใหม่ มุ่งสานต่อความสำเร็จในการเป็นรถราคาประหยัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจีนนับตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา

เพื่อเฉลิมฉลองการทำตลาดครบ 10 ปีเต็ม QQ มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่หมดจด กรอบไฟหน้าแบบล้ำสมัยและกระจังที่เหมือนกำลังยิ้มแฉ่งให้ลูกค้า ขณะที่บั้นท้ายใช้ประตูแก้วคล้ายกับ Toyota Aygo เป็นดีไซน์สุดล้ำที่ถูกค่ายรถจีนลอกเลียนแบบหลายครั้งหลายครา

QQ รุ่นใหม่ใช้แพลทฟอร์มเดียวกับรุ่นปัจจุบัน แต่มีตัวถังที่กว้างกว่าและยาวกว่าเดิม โดยมีระยะฐานล้อเท่ากันที่ 92 นิ้ว ในห้องโดยสารเน้นความหลากหลายโดยลูกค้าสามารถเลือกสีสันได้ถึงห้ารูปแบบ เน้นการตกแต่งที่ให้บรรยากาศสะดวกสบาย มีถุงลมนิรภัยสองลูก ระบบปรับอากาศ พอร์ท USB เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ยกเว้นรุ่นเริ่มต้น

เครื่องยนต์มีเพียงรุ่นเดียวให้ใช้คือบล็อกเบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ให้พละกำลัง 69 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้า ทั้งนี้ Chery จะทำตลาดเครื่องยนต์ที่แรงยิ่งขึ้นพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT ในภายหลัง

ปัจจุบัน Chery QQ ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในจีนแล้ว สนนค่าตัวเริ่มต้นที่ 39,500 หยวนหรือราว 187,000 บาท มีแนวโน้มว่า QQ จะถูกส่งออกไปจำหน่ายในรัสเซียและชิลีในช่วงสิ้นปีนี้ด้วย

[zenphotopress album=4365 sort=latest number=20]


ความคิดเห็น