หลุด! Lamborghini Veneno ที่สุดแห่งไฮเปอร์คาร์ ค่าตัว 4.6 ล้านเหรียญฯ ผลิต 3 คันในโลก Share this

หลุด! Lamborghini Veneno ที่สุดแห่งไฮเปอร์คาร์ ค่าตัว 4.6 ล้านเหรียญฯ ผลิต 3 คันในโลก

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 04 มีนาคม 2556

หลุด! Lamborghini Veneno ที่สุดแห่งไฮเปอร์คาร์ ค่าตัว 4.6 ล้านเหรียญฯ ผลิต 3 คันในโลก

ถึงแม้งานเจนีวา มอเตอร์โชว์จะเปิดฉากขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า แต่ยังมีภาพของรถรุ่นใหม่หลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคือไฮเปอร์คาร์ที่ว่ากันว่าทรงพลังที่สุดของแบรนด์ซูเปอร์คาร์ตรากระทิง นั่นคือ Lamborghini Veneno ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อฉลองการดำเนินงานครบรอบ 50 ปีเต็ม

ในขณะที่ Ferrari และ McLaren ปล่อยทีเซอร์ออกมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้างานที่เจนีวา แต่ Lamborghini เปิดเผยข้อมูลบางส่วนของ Veneno ออกมาอย่างไม่มีกั๊ก โดยจะมีจำนวนการผลิตจำกัดแค่สามคันเท่านั้น ซึ่งเวลานี้ถูกจับจองทั้งหมดแล้ว

หนังสือพิมพ์ Sunday Times ระบุว่าค่าตัว Lamborghini Veneno จะอยู่ที่ 3.1 ล้านปอนด์หรือ 4.65 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มาพร้อมกับขุมพลังขับเคลื่อน V12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร ผลิตพละกำลังสูงสุด 740 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา ISR แบบ 7 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ ความเร็วสูงสุดทำได้ถึง 354 กม./ชม.

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอก สัมผัสได้ถึงความดุดันมากกว่าไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษของ Lamborghini ที่ผ่านมาอย่าง Reventon หรือ Sesto Elemento จากภาพจะเห็นสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่มาก พร้อมกับใช้ชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์หลายจุด กรอบไฟหน้าดีไซน์ปราดเปรียว ล้อไซส์ยักษ์และสกู๊ปดักลมบนหลังคา

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานอีกครั้งเมื่องานที่สวิสเซอร์แลนด์เปิดฉากในวันพรุ่งนี้

[zenphotopress album=4283 sort=latest number=10]


ความคิดเห็น